ปิดฉากการแข่งขัน “น้ำกกเกมส์”เจ้าภาพคว้า24ทองเกินเป้าหมาย

แชร์ข่าว

การแข่งขันกีฬาคนิการแห่งชาติครั้งที่36 “น้ำกกเกมส์” ปิดฉากลงแล้วอย่างยิ่งใหญ่ ส่งต่อเจ้าภาพจังหวัดศรีสะเกษ สรุปเหรียญรางวัลเชียงรายได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ 24เหรียญทอง

เมื่อวันที่22 มกราคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย ได้จัดพิธีปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานกล่าวปิดการแข่งขัน พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ นำโดย นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะประธานกรรมการจัดการแข่งขัน นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมพิธี 

ซึ่งทางจังหวัดเชียงรายในฐานะเจ้าภาพ ได้จัดการแสดง “ผืนผ้าใบแห่งชีวิต” โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมพิธีปิดเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งการแสดงของเจ้าภาพในครั้งต่อไป คือจังหวัดศรีสะเกษ จากนั้นเป็นการส่งมอบธงการแข่งขันครั้งต่อไปโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้มอบธงการแข่งขันคืนให้กับ นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนจะส่งต่อให้กับ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ในปี 2563

ส่วนการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” ตั้งแต่วันที่ 18-22 มกราคม 2562 สรุปผลการแข่งขัน อันดับ 1 ได้แก่ กรุงเทพมหานคร 79 เหรียญทอง อันดับ 2 จังหวัดนนทบุรี 65 เหรียญทอง อันดับ 3 จังหวัดชลบุรี 38 เหรียญทอง อันดับที่ 4 จังหวัดเชียงราย 24 เหรียญทอง อันดับที่ 5 จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดสงขลา 19 เหรียญทอง 

ทั้งนี้ถือว่า นักกีฬาของจังหวัดเชียงราย ทำได้ดีอย่างมาก และเกินเป้าที่ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ตั้งความหวังเอาไว้เพียง19เหรียญทอง แต่นักกีฬาตัวแทนจังหวัดเชียงราย ทำได้มากถึง 24 เหรียญทอง ซึ่งถือว่าดีอย่างมาก เพราะการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “สมิหลาเกมส์” ที่จ.สงขลา ที่ผ่านมา จังหวัดเชียงรายทำได้9เหรียญทอง

/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ