คอนเสิร์ตช่วยเด็กติดเชื้อเอชไอวีและเด็กด้อยโอกาส

แชร์ข่าว

พระอาจารย์เอกชัย ดึงศิลปินดัง ให้สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพ  จัดคอนเสิร์ต หารายได้ช่วยเหลือสตรีและเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวีและเด็กด้อยโอกาส

เมื่อวันที่ 19 มกราคม2562  พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย นางจิตราภรณ์ บุตรขุนทอง นายกสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพ จ.เชียงราย นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.เชียงราย แถลงข่าวการจัดงานกาลา ดินเนอร์ แอนด์ คอนเสิร์ต ไดมอนด์ ฮาร์ต (GALA DINNER & CONCERT DIAMOND HEART) ที่โรงแรมเดอะ เฮอริเทจ เชียงราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยงานดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ณ ห้องบอลรูมโรงแรมเดอะ เฮอริเทจ เชียงราย ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป วัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือสตรีและเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวีและเด็กด้อยโอกาส

โดยภายในงานมีการจัดหารายได้ด้วยการจำหน่ายโต๊ะอาหารและเครื่องดื่ม เว้นแอลกอฮอล์ จำนวน 65 โต๊ะๆ ละ 10,000 บาท จำหน่ายผ้าพันคอจากผ้าไหมอย่างดีผืนละ 1,500 บาท นอกจากนี้ยังมีหมอนที่มีลวดลายวิจิตรงดงาม ซึ่งออกแบบโดยศิลปินนักออกแบบชาวเชียงรายคือ น.ส.พุทธรักษ์ ดาษดา วัย 31 ปีหรือน้องอิ๋ม เจ้าของสตูดิโอดาษดา ภายในคอนเสิร์ตมีศิลปินนักร้องชื่อดังซึ่งต่างเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์เอกชัย โดยไม่คิดค่าตัว ประกอบด้วย เท่ อุเทน พรหมมินทร์ ต้น สุชาติ สุวางกูร  มัม ลาโคนิค  รวมทั้งหมดประมาณ 10 คน 

พระอาจารย์เอกชัย กล่าวว่า การออกแบบทางศิลปะภายในงานนี้ต้องยกความสามารถให้ศิลปินอิ๋มที่ออกแบบบนผืนผ้าและหมอนได้ลวดลายที่มีความเย็นแต่มีความหมายว่า “การดำเนินชีวิตอย่างสง่างาม” ส่วนกิจกรรมก็เป็นการกุศลเพื่อการช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากโดยหลายคนก็สมัครใจไปช่วยโดยไม่ได้คิดราคาค่าตัวใดๆ เลย ดังนั้นกิจกรรมในลักษณะนี้จึงจะมีไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีเพื่อให้ได้ร่วมกันทำบุญและประโยชน์ต่อสังคม โดยตลอดทั้งปีจะมีกิจกรรมอีกราว 6-7 กิจกรรม เช่น มหกรรมบอลลูน ออน เดอะแม่โขงริเวอร์ ที่ อ.เชียงของ ช่วงเดือน เม.ย.กิจกรรมวิ่งไทย-สปป.ลาว ช่วงเดือน ก.ค.ฯลฯ จากนั้นช่วงปลายปีก็จะมีการสรุปผลการดำเนินการกันต่อไป

ด้านนางจิตราภรณ์ กล่าวว่าในปัจจุบันยังมีสตรีและเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวีหรือมีครอบครัวที่ติดเชื้อเอชไอวีอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นสมาคมในฐานะเป็นหนึ่งในองค์กรในสังคมจึงแสวงหาทางช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันซึ่งก็นับเป็นความเมตตาของพระอาจารย์เอกชัยที่ได้ช่วยประสานงานกับฝ่ายต่างๆ โดยเฉพาะศิลปินที่เป็นลูกศิษย์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ ภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องให้ร่วมกันสนับสนุนกิจกรรม

นางนงเยาว์ กล่าวว่า กิจกรรมในลักษณะเครือข่ายร่วมกันภายใต้ความเมตตาของพระอาจารย์เอกชัยเช่นนี้จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยออกมาเป็นกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ หลังจากที่ผ่านมาภาครัฐและเอกชนอื่นๆ ก็มีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทำให้พวกเราได้ปรึกษากันว่าจะแสวงหากิจกรรมที่มีความแตกต่างออกไปได้อย่างไร กระทั่งได้รับคำแนะนำจากพระอาจารย์ให้จัดกิจกรรมซึ่งพบว่าเบื้องต้นประสบความสำเร็จด้วยดีโดยสามารถจำหน่ายโต๊ะได้กว่า 55 โต๊ะแล้วและผ้าพันคอ หมอนที่งดงามดังกล่าวก็มีการจับจองกันครบครัน.

///

สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ติดต่อเพจสมาคม สธวท.หรือติดต่อ คุณเนตรนภา 095-469-7466


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ