กีฬาคนพิการแห่งชาติ”น้ำกกเกมส์” เชียงรายหวัง15เหรียญ

แชร์ข่าว

จังหวัดเชียงรายเจ้าภาพแข่งกีฬาคนพิการแห่งชาติครั้งที่36 ตั้งเป้าคว้าอันดับ5ของประเทศ คาดได้มากกว่า15เหรียญทอง

เมื่อวันที่ 14 มกราคม2561 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย แถลงข่าว การจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่36 “น้ำกกเกมส์” ที่โรงแรมเวียงอินทร์ริเวอร์ไซค์  ระหว่างวันที่ 18-22 มกราคม2562  โดยจังหวัดเชียงราย มีความพร้อมเต็มที่ในการแข่งขันครั้งนี้

ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันเริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น.ของวันที่ 18 มกราคม และพิธีปิดเริ่มตั้งแต่เวลา 16.30 น.ของวันที่ 22 มกราคม เป็นต้นไป ทั้งนี้พิธีเปิดและปิด ทางอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ออกแบบและควบคุมเองทั้งหมด ซึ่งจะยิ่งใหญ่เท่ากับกีฬาแห่งชาติครั้งที่46 เจียงฮายเกมส์ แน่นอน

นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้มีการแข่งขันรวม 18ชนิดกีฬา โดยใช้สนามการแข่งขันของ สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย สนามกีฬาในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย  สนามนกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และ สนามกีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 

ทั้งนี้การแข่งขันครั้งนี้ ถือว่ามีความละเอียดอ่อนอย่างมาก เพราะต้องมีกำลังเจ้าหน้าที่ในการสนับสนุนนักกีฬาคนพิการ แต่ในภาพรวม ส่วนของสมาคมกีฬาฯ ที่รับผิดชอบด้านเทคนิคกีฬา มีความพร้อมอย่างเต็มที่

ส่วนความหวังเหรียญรางวัล จังหวัดเชียงราย ตั้งเป้าลำดับได้เหรียญรวมให้ได้เลขตัวเดียว หรือ จะได้ลำดับต้น ๆ ของประเทศ ส่วนเหรียญรางวัลน่าจะได้มากกว่า 15เหรียญรางวัล /////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ