นักท่องเที่ยวสัมผัสความหนาวยอดภูชี้ดาว

แชร์ข่าว

นักท่องเที่ยวชมหมอกที่ปกคลุมแนวเขาฝั่ง สปป.ลาว สวยงาม และยังได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบน ยอดภูชี้ดาว ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย อย่างต่อเนื่อง

 

เมื่อวันที่25 พฤศจิกายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นและรอชมทะเลหมอกยามเช้าที่ภูชี้ดาว บ้านร่มโพธิ์เงิน ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย และเลือกถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น โดยจุดดังกล่าวจะมองเห็นหมอกที่ปกคลุมแนวเขาใน สปป.ลาว รวมทั้งชมพระอาทิตย์ขึ้นยาม แต่ในเช้าวันนี้ นักท่องเที่ยวต้องผิดหวังกับการชมทะเลหมอก เพราะมีเมฆมาก อย่างไรก็ตามยังได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นจัดตลอดเวลาที่อยู่บนยอดภูชี้ดาว ขณะที่เมื่อมองจากยอดภูชี้ดาว มายังฝั่งไทยจะเห็นทะเลหมอกที่สวยงาม ส่วนอุณหภูมิที่ยอดดอยภูชี้ดาว 10-13 องศาเซลเซียส

ภูชี้ดาว ถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมความสวยงามของทะเลหมอกได้ 360องศา ทั้งมองไปในฝั่ง สปป.ลาว และมองมาในฝั่งไทย มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,800เมตร ห่างจากภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง 10กิโลเมตร ซึ่งภูชี้ดาว เป็นจุดแนวเขตแดนกั้นระหว่าง ไทยและ สปป.ลาว ชาวบ้านได้ร่วมใจกันพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่ง และทำแนวรั่วไม้กั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอก และอากาศที่หนาวเย็น

//////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ