นักกีฬาเชียงรายคว้าเหรียญทองอยู่อันดับ7

แชร์ข่าว

นักกีฬาเรือพายสร้างผลงานแจ่ม สามารถทำเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่46 เจียงฮายเกมส์ ได้เพิ่มอีก 2เหรียญทอง ขณะที่เปตอง ได้เหรียญเงิน ส่วนยูโดไม่น้อยหน้า ได้เหรียญทองแดงเพิ่มมาอีก 1 เหรียญ เหลืออีก 9 วัน ขอชาวเชียงรายร่วมเชียร์ให้ลูกหลานได้เหรียญรางวัลมากขึ้น

 

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย จัดประธานฝ่ายแต่ละชนิดกีฬา ติดตามการแข่งขัน ของตัวแทนนักกีฬาจังหวัดเชียงราย ในการลงแข่งขัน กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ซึ่งได้เริ่มแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน และมีพิธีเปิด เมื่อวันที่18พฤศจิกายน 2561 ข้อมูลล่าสุด วันที่ 19 พฤศจิกายน

จังหวัดเชียงราย สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ รวมทั้งหมด 5 เหรียญ โดบเป็นเหรียญทอง 3  เหรียญ เหรียญเงิน  1 เหรียญ และเหรียญทองแดง 1เหรียญ โดยจังหวัดเชียงรายอยู่ในอันดับที่ 7ของตารางสรุปเหรียญรางวัล

ส่วนกีฬาที่ได้เหรียญทอง ประกอบด้วย วันที่ 18 พฤศจิกายน นายสุทธิเกียรติ  จันต๊ะคาด   นักกีฬายูโด สามารถคว้าเหรียญทอง ประเภทต่อสู้  น้ำหนักไม่เกิน  60  กิโลกรัม มาครองได้ ซึ่งถือว่าเป็นเหรียญทอง เหรียญแรกของจังหวัดเชียงราย

วันที่ 19 พฤศจิกายน เหรียญทองที่ 2  นายจารุวัฒน์ แสนสุข จากกีฬาเรือพาย ชนิดเรือกรรเชียง 1  คน ระยะ 1,000เมตร บุคคลชาช และเหรียญทองที่ 3  นายปิยะพงษ์ อานุนามัง และนายจารุวัฒน์ แสนสุข นักกีฬาเรือพาย ชนิดเรือกรรเชียง 2 คน  ระยะ 1,000เมตร  คู่ ชาย

ส่วนเหรียญเงิน ประเภทกีฬา   เปตองประเภทบุคคลชายนักกีฬาจังหวัดเชียงรายที่ได้รับเหรียญนายวุฒิชัยบุญตูบ

และเหรียญทองแดง ได้จากกีฬายูโด นายณรงค์ คำชุ่ม แข่งขันในรายการ ไลท์เวท รุ่นน้ำหนักเกิน 60-66  กิโลกรัม บุคคลชาย///////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ