พร้อมเจียงฮายเกมส์พิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่

แชร์ข่าว

เชียงรายพร้อมแล้วเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเจียงฮายเกมส์คาดได้เหรียญทองมากกว่า 40 เหรียญทอง

 

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงราย  นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย แถลงข่าวความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ขณะนี้จังหวัดเชียงรายพร้อมแล้วที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 18 ถึง 28 พฤศจิกายน 2561

โดยจังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพ คาดว่าจะสามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้มากกว่า 40 เหรียญทอง ทั้งนี้นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันและชนะเลิศ รองชนะเลิศ จะได้รับเหรียญที่ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และยังจะมอบลายเซ็นต์ให้กับนักกีฬาที่ได้เหรียญทุกคน โดยพิธีเปิดในวันที่ 18 พฤศจิกายนถือว่ามีการเตรียมพร้อมอย่างมากโดยอาจารย์เฉลิมชัย เป็นผู้ควบคุมการแสดงทั้งหมด ซึ่งจะหาชมที่ไหนไม่ได้นอกจากเจียงฮายเกมส์เท่านั้น

ขณะที่สนามแข่งขันจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายเป็นหลัก โดยมีบางสนามอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พะเยา จากการตรวจทุกสนามมีความพร้อม 100% รวมทั้งการจัดการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดการจราจรติดขัดในทุกเส้นทาง โดยมีกำลังจากตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย อาสาสมัครรักษาดินแดนเจ้าหน้าที่ทหารจังหวัดทหารบกเชียงรายมากกว่า 1,000 นาย คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย///


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ