ตำรวจพบยาบ้า3.5ล้านเม็ดซุกป่าพญาเม็งราย

แชร์ข่าว

ขบวนการขนลำเลียงยาบ้า ซ่อนยาบ้าในป่าละเมาะพื้นที่อำเภอพญาเม็งราย ก่อนขนลำเลียงต่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตรวจยึดขยายผลของกลาง 3.5ล้านเม็ด

 

เมื่อวันที่6พฤศจิกายน2561   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค5  สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก ไปตามถนนสายรองบนถนนหมายเลข 1326  .แม่เปา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย จึงได้นำกำลังวางแผนเพื่อสกัดจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ากลุ่มขบวนการขนลำเลียง ได้นำยาบ้าซุกซ่อนเอาไว้ที่ป่าละเมาะข้างทางบริเวณทางแยกของถนนสายดังกล่าวพื้นที่หมู่ 1 .แม่เปา จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบกระสอบฟางสีรุ้งมัดปากแน่นหนาและออกแบบให้เป็นกระเป๋าเป้สำหรับแบกหลังวางอยู่ป่าละเมาะข้างทาง นับจำนวน 17 กระสอบ ครึ่ง และเมื่อเปิดดูภายในกระสอบพบมีห่อยาบ้าอยู่ใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3,500,000 เม็ด  แต่บริเวณจุดพบของกลางไม่พบบุคคลต้องสงสัยคาดว่าได้หลบหนีไปแล้ว 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มขบวนการค้าเสพติดได้นำของกลางมาจากชายแดน แล้วนำไปเก็บเอาไว้ที่จุดดังกล่าวเพื่อรอให้คนรับช่วงมาขนต่อไปยังชั้นในของประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลเพิ่มเติมต่อไป////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ