ตชด.32สกัดขบวนการขนยาบ้า3ล้านเม็ด

แชร์ข่าว

ตำรวจตระเวนชายแดน 32 จับกุมผู้ต้องหา2ราย พร้อมของกลางยาบ้า3ล้านเม็ด ขณะขนลำเลียงจากจุดพักคอยยาบ้าตัวเมืองเชียงราย เตรียมส่งภาคกลาง

 

เมื่อวันที่25ตุลาคม2561 พล...สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.ตชด...รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว การสกัดจับยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ด พร้อมด้วย ผู้ต้องหา2คน ประกอบด้วย นายอนุชา ปัญญาจิรกูร หรือเสือ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 146 บ้านใหม่สุขสันต์ หมู่ 4 .ตากควัน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย และนายบรรพต ศักดิ์รุ่งเรือง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่บ้านเดียวกัน ที่ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 อำเภอแม่จันจังหวัดเชียงราย

โดยการจับกุมมีขึ้นหลังจากที่ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 และหน่วยงานที่ร่วมบูรณาการตำรวจภูธร ทหาร ฝ่ายปกครอง  สืบทราบจะมีการขนยาเสพติดจำนวนมากในพื้นที่ถนนบายพาส ตัวเมืองเชียงราย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ทำการสกัดกั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์ รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ฒส 5059 กรุงเทพฯ ลักษณะพิรุธขับไปจอดในเขตชุมชนทุ่งพญาหมี ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย ก่อนที่จะมีชาย2 คนพากันขนลำเลียงกระสอบขึ้นไปบนรถ 

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นกระสอบฟางจำนวน 27 ใบภายในมียาบ้าใบละ 100,000 เม็ด จำนวน 24 กระสอบ และจำนวน 200,000 เม็ดจำนวน 3 กระสอบ รวมของกลางจำนวน 3 ล้านเม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อาศัยอำนาจเจ้าพนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ควบคุมผู้ต้องหาเพื่อขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตัวการในระดับสั่งการ แต่เนื่องจากผู้ค้ายาเสพติดไหวตัวทันและได้หลบหนีไปได้ก่อน ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ทันท่วงที เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนผู้ที่ถูกจับกุมตัวทั้ง 2 คนได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ