ตำรวจ ปส.สกัดกั้น จับอีกขนยาบ้า10ล้านเม็ด

แชร์ข่าว

ตำรวจชุดสกัดกั้น กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับกลุ่มขบวนการขนยาบ้าจากอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เข้าพระนครศรีอยุธยา ของกลาง10,000,000 เม็ด เร่งขยายผล

 

เมื่อวันที่17ตุลาคม2561 พล.ต.ต.บัญชา  ปั้นประดับ  รักษาราชการแทน ผู้บังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดอย วงค์พุ่ม รองผู้บังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สืบทราบว่า จะมีกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า ลักลอบขนลำเลียงยาบ้า จากพื้นที่เขตรอยต่อ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ไปยังพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ให้ชุดสกัดกั้นเร่งทำการขยายผล

เบื้องต้นการสืบสวนทราบว่า กลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า จะใช้รถยนต์กระบะ แบบมีหลังคา หมายเลขทะเบียน ฒศ 1219 กรุงเทพ ในการขนลำเลียงต่อมา เจ้าหน้าที่พบการเคลื่อนไหวของรถยนต์คันกล่าว ออกเดินทางมาจาก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชีงราย และมุ่งหน้าไปตามถนนสานยหลัก เพื่อเข้าสู่ภาคกลาง จึงได้ทำการติดตาม และพบว่ารถขนลำเลียงได้ขับเลี่ยงด่านตรวจ และหลบโดยไม่ผ่านด่านเอ็กเรย์ยาเสพติด

และเมื่อถึงเขตจังหวัดสุโขทัยทกลุ่มขบวนการได้เร่งความเร็วรถทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจเข้าทำการควบคุมรถ โดยมีการสกัดจับได้ที่ สี่แยกท่าช้าง  ถนนหมายเลข125 ระหว่าง กม.12-13 .ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พร้อมควบคุมตัวคนขับรถทราบชื่อ  นายยสินทร มานิตเกรียงไกร อายุ 21 ปี เป็นชาวจังหวัดตาก และทำการตรวจค้นรถภายในกระบะพบยาบ้า รวม10,000,000เม็ด จึงทำการจับกุมผู้ขับขี่ทันที

ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้รับสารภาพว่า มีคนว่าจ้างให้นำยาบ้าจาก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ไปส่งยัง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลเพิ่มเติมอีกครั้ง//////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ