พระอาจารย์พบโชคแจกข้าวสาร ฟรี

แชร์ข่าว

พระอาจารย์พบโชค วัดห้วยปลากั้ง นำข้าวสารแจกให้กับชาวบ้านฟรี ที่โรงเจพระอาจารย์พบโชค มีชาวบ้านมารับข้าวสารจำนวนมาก ส่วนข้าวสารที่นำมาแจกจ่ายนั้น ก็เป็นข้าวสารที่ญาติโยมนำมาถวาย “เมื่อมีมากก็ต้องแบ่งปัน”

 

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้นำข้าวสาร มาแจกให้ชาวบ้าน ที่ผ่านไปมา และที่มารอรับ ที่โรงเจพระอาจารย์พบโชค ซึ่งตั้งอยู่ถนนพหลโยธินสายเก่า (หลังโรงแรมลิตเติ้ลดั๊กเดิม) โดยมีชาวบ้านมารับข้าวสารจำนวนมาก

ทั้งนี้จุดดังกล่าว ทางพระอาจารย์พบโชค ได้ตั้งโรงเจ เพื่อให้ชาวบ้านได้รับประทานอาหารเจ ฟรี รวมระยะเวลา9วันทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นซึ่งก็มีผู้เข้ามารับประทานอาหารเจอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนข้าวสารที่พระอาจารย์พบโชคนำมาแจกจ่ายนั้น เป็นส่วนหนึ่งที่ญาติโยม ได้นำมาถวายให้กับ พระอาจารย์พบโชค ซึ่งเมื่อมีมากก็นำออกแจกจ่ายบุญอีกต่อหนึ่ง ซึ่งได้บุญทั้งผู้ให้และผู้รับบุญ

พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง กล่าววา ด้วยบุญกุศลที่ได้แจกข้าวสาร อาหารเจ เป็นมหาทานบารมีในครั้งนั้ ขอกุศลผลบุญจงเกิดแก่ทุกท่าน แบ่งปันให้แก่ผู้ล่วงลับ เทวดาและสรรพสัตว์ ให้ทุกท่านมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีกินมีใช้ทุกท่าน//////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ