สุดยอดการทำดีทำอาหารเจแจกฟรี …ชาวบ้านต่อคิวรอแถวยาวกลางเมืองเชียงราย

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่9ตุลาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนธนาลัย เขตเทศบาลนครเชียงราย ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พบมีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาเข้าคิวเพื่อรอรับอาหารเจ ที่ทางร้านง่วนจั้ว ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยได้ร่วมกับกลุ่มผู้ใจบุญทำอาหารเจ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนได้นำไปรับประทานฟรี ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9-17 ตุลาคม เป็นระยะเวลารวม 9 วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ซึ่งอาหารที่นำมาแจกนั้นต่างได้รับความสนใจทั่วไปที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา จอดรับอาหารเจไปทานกันเป็นจำนวนมาก 

ทางเจ้าของร้านบอกว่าการนำอาหารเจมาแจกนั้นนอกจากจะเป็นการสืบทอดเทศกาลอันดีงามเพื่อลดการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตแล้ว ยังถือเป็นการทำบุญอีกทางหนึ่ง โดยตนเองพร้อมครอบครัวและผู้ใจบุญที่รู้จักกันได้ร่วมสมทบทุนกันซื้อวัตถุดิบจากตลาดมาปรุงอาหารเจแจกจ่ายแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ โดยปีนี้ถือเป็นปีที่ 4 แล้ว

ส่วนวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารนั้นได้มีการคัดสรรใช้เครื่องปรุงอย่างดี และเน้นความสะอาดเป็นสำคัญ โดยจะทำอาหารแจกทั้ง 9 วัน ใน 2 ช่วงเวลา คือกลางวันเวลาประมาณ 11.30 .และช่วงเย็นเวลาประมาณ16.30 น ส่วนอาหารที่ทำแจกนั้นจะได้ประมาณวันละ 2,000 ชุด

////////////////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ