มอบงบอุดหนุน กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เยียวยาเกษตรกร พื้นที่รับน้ำช่วยชีวิต 13 หมูป่า

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 28 กันยายน2561 ที่วัดสันปูเลย ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายนิยม สุวรรณประภา หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้จัดกิจกรรมโครงการอำเภอยิ้มเคลื่อนที่ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน”โดยมีส่วนราชการ และชาวบ้านในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรม เป็นจำนวนมาก

นายนิยม กล่าวด้วยว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ นายสมศักดิ์ ได้มอบเงินงบอุดหนุนตามโครงการฟื้นฟูและพัฒนาอาชีพเกษตรกร ของสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร สาขาจังหวัดเชียงราย ให้กับองค์กรเกษตรกร กลุ่มละ 30,000 บาท จำนวน 4 กลุ่ม จำนวนเงินรวม 120,000 บาท ซึ่งทั้ง 4 กลุ่ม เป็นกลุ่มที่อยู่ในพื้นที่ได้รับผลกระทบ จากการที่เกษตรกรได้เสียสละพื้นที่การเกษตรของตนเองให้กลายเป็นพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

“สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาการเกษตรกร สาขาจังหวัดเชียงราย ได้ประสานข้อมูลกับสำนักงานเกษตรอำเภอแม่สาย ในการตรวจสอบรายชื่อเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ เพื่อเยียวยาและให้ความช่วยเหลือให้กับเกษตรกร โดยกลุ่มเกษตรกร ทั้ง 4 กลุ่ม ได้เสนอโครงการเลี้ยงเป็ด เพื่อให้สมาชิกองค์กรเกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น” นายนิยม กล่าว

////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ