เหรียญที่ระลึก “เจียงฮายเกมส์” ของ อาจารย์เฉลิมชัย หมดภายใน3ชั่วโมง

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่26 กันยายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการซื้อเหรียญที่ระลึกเจียงฮายเกมส์ ที่บริเวณลานอเนกประสงค์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาต่อแถวเพื่อซื้อเหรียญมากกว่า 2 พันคน ทำให้บริเวณลานอเนกประสงค์ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายเหรียญที่ระลึกแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก มีประชาชนทยอยเดินทางมาต่อแถวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด โดยรายแรกเป็นคุณยายวัย 63 ปี คือ นางอมรา ภูรีโรจน์ มารอซื้อเหรียญที่ระลึก ตั้งแต่เวลา 24.00 . ซึ่งทุกคนที่มารอต่างมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมทำบุญให้กับโรงพยาบาล และร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์”

จากนั้น เวลา 08.30 . เจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เริ่มจำหน่ายเหรียญที่ระลึก ซึ่งเป็นเวลาที่ทุกโรงพยาบาล ทั้ง 18 อำเภอ จำหน่ายพร้อมกัน เพื่อให้ประชาชนทุกคนสามารถซื้อเหรียญได้อย่างทั่วถึง ขณะที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องดำเนินการจัดระเบียบแถวของประชาชน เนื่องจากมีประชาชนต่างทยอยเดินทางมาซื้อเหรียญอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งการเหรียญ จำนวน 2,000 เหรียญ สามารถจำหน่ายทั้งหมดในเวลา 9.15 . บางโรงพยาบาล ใช้เวลาสูงสุด3ชั่วโมง เหรียญก็หมด

สำหรับเหรียญที่ระลึกเจียงฮายเกมส์ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ทำจากวัสดุ โลหะบรอนด์ชนิดพิเศษ จำหน่ายเหรียญละ 1,000 บาท ที่โรงพยาบาลของรัฐ ทั้ง 18 อำเภอ ของจังหวัดเชียงราย โรงพยาบาลละ 2,000 เหรียญ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน นี้ เป็นต้นไป สามารถซื้อได้เพียงท่านละ 1 เหรียญ เนื่องจากมีจำนวนจำกัด โดยผู้ซื้อจะได้รับเหรียญ และใบรับรองพร้อมลายมือชื่อของตนด้วย รายได้ทั้งหมดเพื่อสมทบทุนการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์ซึ่งจังหวัดเชียงราย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 18 – 28 พฤศจิกายนนี้

โดยเป็นเงินสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬา 18 ล้านบาท นอกจากนี้ รายได้อีกส่วนจะนำไปสู่การบริจาคให้กับโรงพยาบาลของรัฐประจำอำเภอ ทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดเชียงราย โดยมอบให้โรงพยาบาลละ 1 ล้านบาท รวมเป็น 18 ล้านบาท รวมจำนวนทั้งสิ้น 36 ล้านบาท////

 


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ