“เดอะ ริเวอร์รี” บายกะตะธานี เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเชียงรายมากขึ้น…

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่  21 กันยายน2561 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธี เปิดตัวโรงแรม เดอะริเวอร์รี บายกะตะธานี คอลเลคชั่น เชียงราย  อย่างเป็นทางการ โดยมี นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเลคชั่น นำผู้บริหารแนะตัวเพื่อให้การต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการโรงแรม โดยใช้ชื่องาน “Grand Opening of The Rivenrie by Katathani”  โดยมีผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวด้านโรงแรมและบริษัทนำเที่ยวเข้าร่วมจำนวนมาก

โดย “Grand Opening of The Rivenrie by Katathani”  นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเลคชั่น เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน บริเวณห้องอาหาร The Peak ชั้น10 ซึ่งเป็นชั้นที่สามารถมองวิวที่สวยงามของแม่น้ำกก และแนวเขาของจังหวัดเชียงราย ทั้งนี้การแถลงข่าวทาง นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเลคชั่น ได้บอกถึงความตั้งใจที่ได้เข้ามาทำโรงแรมแห่งนี้ว่า มูลค่าการลงทุนในการปรับปรุง และตกแต่งกว่า600ล้านบาท เพื่อพลิกโฉมอัญมณีคู่บ้านคูเมืองนี้ให้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว เพือการผักผ่อน ประชุมและจัดเลี้ยงที่มีคุณภาพในระดับชั้นนำของเอเซีย ภายใต้กลิ่นไอล้านนาและทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำกกโรงแรมได้รับการปรับปรุงใหม่ในทุกส่วน ห้องพัก ห้องประชุม ห้องอาหารสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบครัว ระบบปรับอากาศ ระบบน้ำ และไฟฟ้า ห้องพักทั้ง 271 ห้อง

รวมทั้งภายในล๊อบบี้และบริเวณรอบโรงแรม ถูกตกแต่งอย่างปราณีตบรรจงด้วยความคลาสสิกผสานความร่วมสมัย มีลักษณะเฉพาะที่สี่อถึงความโดดเด่นทางวัฒนธรรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สวนน้ำสำหรับเด็ก คิดส์คลับ ทางเดินริมนำ สวนผักออแกนิคร้านค้าที่รวบรวมของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย และห้องประชุมทางขนาดย่อมและขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้ร่วมประชุมได้มากถึง 700 คน ห้องอาหารทั้ง 3 ห้อง ถูกปรับปรุงและตกแต่งใหม่ ได้แก่ ห้องอาหารบลอสซั่ม ที่ได้ถูกตกแต่งด้วย พันธุ์ ไม้หลากหลายสีสันของภาคเหนือ ห้องอาหารไชน่าการ์เด้น ที่เป็นเอกลักษณ์และขึ้นชื่อ ให้บริการอาหารจีนแบบดังเดิมและติ่มซำเลิศรส ห้องอาหารเดอะพีค ไวน์ แอนด์ กริลล์ ในบรรยากาศแสนโรแมนติก บนจุดสูงที่สุดของโรงแรม ทีมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากตัวเมืองโดยรอบ 180 องศา

เพื่อร่วมเป็นความภาคภูมิใจของจังหวัดเชียงรายเดอะริเวอร์รี” ผสมผสานความสมบูรณ์แบบของวัฒนธรรมดั้งเดิม และการดำรงความร่วมสมัยเพื่อรำลึกอดีตและชื่นชมอนาคตอันเห็นได้จากลวดลายของหม้อดอก หรือ “ปูรณฆฎะในห้องพักเพื่ออำนวยอวยพรผู้เข้าพัก ให้เปิ่ยมไปด้วยความสุขและความเจริญรุ่งเรือง หอค้าและเรือนเก้วด้านหน้าโรงเรมเพื่อต้อนรับแขกผู้มาเยือน บุษบกที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ หอระฆังล้านนา และเส้นสายรายละเอียดที่สื่อถึงความงดงามขอ งศิลปะล้านนา

นายสมบัติกล่าวอีกว่าในส่วนการตลาดกลุ่มเป้าหมายของ เดอะริเวอร์รี คือกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อจากทั้งยุโรปเอเชีย และประเทศไทยโดยหลังจากการปรับโฉมใหม่ โรงแรมได้รับการตอบรับจากบริษัทตัวแทนนำเที่ยว และ กลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี ด้านการสร้างความเชื่อมั่น เรามีกะตะธานีโมเดลที่เน้นการสร้างคุณภาพ และมาตรฐานการบริการให้เป็นไปตามหลักสากล มีการติดตามตรวจสอบทั้งจากภายในและภายนอกจากหน่วยงานที่ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้า นอกจากนี้ยังมีการสร้างบุคลากรและทีมงาน โดยเน้นการมีส่วนร่วมของพนักงานทุกระดับในสโลแกน ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมพัฒนา ร่วมกันออกแบบ และปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรให้พนักงานทุกคนเป็น คนดี คนเก่ง รู้รักสามัคคี รู้หลักเศรษฐกิจพอเพียง ทุกคนพร้อมที่จะเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับแขกดุจญาติมิตร

“เราขออยู่ร่วมกับชาวเชียงราย และเป็นมิตรกับผู้ประกอบการอื่น ๆ ให้ความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน ส่งเสริมธุรกิจชุมชน ให้มีส่วนร่วมรับผลประโยชน์จากการท่องเที่ยว สนับสนุนชาวเชียงราย ร่วมกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม มีแผนและรูปแบบ นำพาการพัฒนาสู่การท่องเที่ยวที่ยังยืนเป็นมรดกตกทอดแก่ลูกหลานสืบไป”นายสมบัติ กล่าว

นายสมบัติ กล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่เป็นความมุ่งหวังของโรงแรม เดอะริเวอร์รี บายกะตะธานี คอลเลคชั่น เชียงราย จะเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าพักตามจังหวัดต่าง ๆ ของกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเลคชั่น เพื่อเดินทางมาพักที่จังหวัดเชียงรายเพิ่มขึ้นอีก หรือเป็นการเพิ่มนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจังหวัดเชียงรายมากขึ้นในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเลคชั่น ได้เข้าซื้อกิจการและบริหารโรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 14 ..59 จากนั้นได้มีการพัฒนาปรับให้เป็นรูปแบบหรือสไตล์ของกะตะธานี คอลเลคชั่น โดยจะมีการปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ตั้งแต่วันที่ 1 เม..-31 ..61 เป็นเวลา 4 เดือน และเริ่มเปิดบริการเมื่อวันที่ 1สิงหาคม2561 ในชื่อโรงแรมเดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี คอลเลคชั่น เชียงราย ซึ่งมีชื่อภาษาจีน ว่าลี่เจียง ต้าจิ่วเตี้ยนแปลว่าแม่น้ำที่งดงาม เพราะตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำกก  //////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ