ตำรวจด่านภูซาง พะเยา สกัดยาบ้าครั้งใหญ่ ! 7.7 ล้านเม็ดไอซ์500กิโลฯ ขนจากเชียงรายลัดเลาะออกภูซางพะเยา

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่9 กันยายน2561 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พ.อ.พงษ์มิตร ปินปันคง เสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจและทหาร เจ้าหน้าที่ ปปส. ร่วมกันแถลงข่าวกรณีจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนมาก ที่บริเวณกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5

ซึ่งการจับกุมเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายสนอง บุญพะยอม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 6 .หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 7,740,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ 500 กิโลกรัม รถยนต์บรรทุก 10 ล้อ  ทะเบียน 70-5985 ลำปาง โดยการจับกุมได้ที่บริเวณ ด่านตรวจกาญจนาภิเษก บ้านสบบง ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา

ก่อนการจับกุมเวลา 03.00 . ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจกาญจนาภิเษก สถานีตำรวจภูซาง จ.พะเยา ได้พบรถยนต์บรรทุกต้องสงสัย ขับผ่านบริเวณด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พบ นายสนอง ผู้ขับรถคันดังกล่าวแสดงท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นบริเวณด้านหลังกระบะ ซึ่งมีผ้าใบปิดปกคลุมเอาไว้

ตรวจสอบพบมีกระสอบวางเรียงกันจำนวนมาก เมื่อเจ้าหน้าที่แกะออกดูก็พบว่ามียาบ้าจำนวน 7,740,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์ 500 กิโลกรัม เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาบอกว่า ขับรถคันดังกล่าวมาจากจังหวัดเชียงราย และมาเส้นทาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา  โดยจุดหมายจะอยู่ในจังหวัดภาคกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลต่อไป///


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ