ภาพคู่The Hero ยิ่งวาดยิ่งสวย…ขณะที่อาจารย์เฉลิม ระบุ “ผลงานเกี่ยวกับศิลปะถ้ำหลวงต้องสวยงามที่สุด”

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่4กันยายน2561 อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้เดินทางมา เยี่ยมกลุ่มศิลปินขัวศิลปะที่กำลังวาดภาพนางนอน  ที่ใช้ประกอบ กับภาพ The Hero  ซึ่งมีขนาด 3 เมตรคูณ 3 เมตร ที่สมาคมขัวศิลปะเชียงราย บ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งภาพดังกล่าว จะวางประกบด้าน ซ้าย ขวา ของภาพฮีโร่และจะนำไปติดตั้งภายใน ศาลาถ้ำหลวง  วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

+++ชมคลิปภาพวาดนางนอน พร้อมเสียงสัมภาษณ์ อาจารย์เฉลิมชัย+++

 

โดยการวาดภาพถือว่าเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ไปแล้ว โดยศิลปินชาวเชียงราย นำโดย อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะเชียงราย ได้ช่วยกันวาดในส่วนที่ตนเองถนัด ซึ่งในส่วนของภาพที่เป็น เนื้อเรื่อง คืบหน้าไปมาก โดยเป็น ลายเส้นเล่าเรื่องประวัติความเป็นมาของดอยนางนอน ส่วนอีกภาพเป็นภาพร่วมสมัยซึ่งจะต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงาน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสองเดือน  

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ บอกว่า ภาพนางนอนคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ตามกำหนดหรืออาจจะเสร็จก่อนเพราะขณะนี้คืบหน้าไปมาก แม้ว่าจะวาดภาพได้เพียง 6 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพทั้ง 2 ใบนี้เสร็จแล้วจะนำไปติดตั้งร่วมกับ รูป The Hero  ไว้ที่ศาลาถ้ำหลวง ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างลงเสาแล้วคาดว่าจะเสร็จภายใน 3-4 เดือนนี้ และจะทันกับช่วง กีฬาแห่งชาติ ซึ่งจะจัดที่จังหวัดเชียงราย โดยจะมีการนำภาพ The Hero และภาพนางนอนทั้งสองภาพนี้ไปประกอบไว้ภายใน

ส่วนด้านหน้าจะมีรูปปั้นจ่าแซม ซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายในต้นเดือนนี้ และจะส่งไปยังโรงหล่อ โดยใช้เวลาอีกประมาณ 2 เดือน ก็จะแล้วเสร็จและจะนำองค์ประกอบทั้งหมดไปติดตั้งไว้ที่ถ้ำหลวงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาแวะเที่ยวชม การวาดภาพของศิลปินและให้กำลังใจ ซึ่งผลงานที่ออกมาจะต้องสวยงามที่สุด เพื่อให้คนทั้งโลกได้มาเห็นและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ