ทีมหมูป่าเตรียมกลับไปซ้อมบอลปกติแล้ว….พร้อมรับ”อดุลย์”เข้าทีมแต่ต้องผ่านความฟิตก่อน…

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่29สิงหาคม2561 พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา นายนพรัตน์ กันทะวงค์ ผู้จัดการทีมทีนทอล์ค (หมูป่า) อะคาดามี แม่สาย ผู้ปกครอง ได้จัดประชุมกับพระโค้ชเอกและเด็กๆ ทั้งหมด ณ อาคารพิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญาพื้นบ้านภายในวัด และมีการแจ้งว่าหลังจากเด็กๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่พักใหญ่ และหลายคนอยากจะกลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมอีกนั้น ล่าสุดหน่วยงานต่างๆ ได้หารือกันแล้วเห็นสมควรให้เด็กๆ ได้กลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมได้ โดยทางนายนพรัตน์จะรับดูแลเด็กๆ ในการฝึกซ้อมเหมือนเดิม และหากพระโค้ชเอกลาสิกขาบทออกไปก็จะได้ดูแลร่วมกันต่อไป 

++++คลิปทีมหมูป่าเตรียมกลับไปซ้อมบอล++++

 

ส่วนเด็กบางคนที่ยังไม่ได้อยู่ร่วมทีม เช่น ด..อดุลย์ สามอ่อน หรือน้องดุลย์ ที่ยังไม่ได้ร่วมทีมและอยากจะมาอยู่ด้วยกันก็ให้ไปทดสอบความฟิตก่อนได้ ทั้งนี้ทางนายนพรัตน์ได้แจ้งรายละเอียดแก่เด็กๆ ทุกคนว่าการฝึกซ้อมที่สนามฟุตบอลโรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ อ.แม่สาย ทุกวันจันทร์ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.30 . ส่วนวันเสาร์อาจไปซ้อมที่สนามหญ้าเทียมและมีกิจกรรมปั่นจักรยาน และวันอาทิตย์ อาจจะมีการว่ายน้ำและให้พักผ่อน หรืออาจจะให้วันอาทิตย์เป็นการปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และพักผ่อน ซึ่งก็แล้วแต่ความเหมาะสมต่อไป

พระครูประยุต เจติยานุการ กล่าวให้โอกาสเด็กๆ ว่าต่อไปก็อยากให้เด็กๆ ทุกคนได้เป็นคนมีคุณธรรมศีลธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่ รักสามัคคีกัน เคารพผู้ใหญ่ ไม่ต้องกังวลมากเมื่อต้องออกไปสู่สังคมโดยให้ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนที่เคยทำมา แต่ห้ามใช้ชีวิตเหมือนเดิม ตัวอย่างเช่นเมื่อเลิกเรียนก็ไปฝึกซ้อมฟุตบอลแล้วก็กลับบ้านตามปกติแต่อย่าได้ทำเหมือนเดิมตรงที่ไปไหนมาไหนก็ให้แจ้งโค้ช ผู้ใหญ่ที่ดูแล พ่อแม่ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ ฯลฯ เป็นคนซื่อตรงห้ามโกหกพ่อแม่อย่างเด็ดขาดโดยถือเอาบทเรียนที่เคยติดถ้ำเป็นสิ่งที่แก้ไขข้อผิดพลาด ส่วนการที่อาจจะมีคนไปสนใจมากในช่วงฝึกซ้อมหรือใช้ชีวิต ก็อย่าหยิ่งจองหองให้ทำตัวตามปกติแล้วกลับบ้าน อย่าให้คนอื่นเป็นคนห่วง

นายนพรัตน์ กันทะวงค์ ผู้จัดการทีมทีนทอล์ค (หมูป่า) อะคาดามี แม่สาย บอกว่า ตนยังคงเป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็กๆ จึงขอให้มีการตรวจสอบด้วยตัวเองก่อนว่าขณะนี้การเรียนของแต่ละคนไปถึงไหนพร้อมแล้วในการกลับมาเล่นฟุตบอลแล้วหรือไม่ ซึ่งหากพร้อมทางทีมก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งเพราะจะได้ร่วมกันไปแข่งขันเยี่ยงสุภาพบุรุษตามคำขวัญหรือสโลแกนของทีมต่อไป สำหรับการฝึกซ้อมก็ทำเหมือนคนอื่นๆ คือเป็นต้องซ้อมทุกวันเพื่อให้มีกำลังและเป็นทีมที่ดี โดยเคาะแล้ววิ่งๆ  เพราะในวันที่ 13-15 ..นี้มีโปรแกรมจะพาทีมไปแข่งขันในรุ่นอายุ 13 ปีที่ จ.เชียงใหม่ และเมื่อแล้วเสร็จก็จะแวะพาไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย กระนั้นหากมีโปรแกรมอื่นที่สำคัญก็คงยังไม่พาไปในรายการนี้ โดยจะให้ทางผู้เกี่ยวข้อง พระครูประยุติ เจติยานุการ พ่อแม่ผู้ปกครอง ฯลฯ ได้พิจารณาอนุญาตก่อน


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ