เบบินคา…ถล่มเชียงราย เจอน้ำท่วมหลายพื้นที่ แม่จันเริ่มหนัก…

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่18สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก จากอิทธิพลของ พายุ เบบินคา ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงแม่น้ำจัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ทำให้น้ำจันเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้น้ำจันที่ไหลผ่านตัวเมืองแม่จัน มีบางจุดน้ำได้ไหลทะลักย้อนกลับเข้าในท่อระบายน้ำส่งผลให้เกิดน้ำท่วมข้งในพื้นที่ลุ่มที่ติดกับแม่น้ำจัน และบางจุดไหลล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนประมาณ30หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงประมาณ30เซนติเมตร รวมทั้งตลาดนวลจัน ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน ก็ถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

+++กดชมภาพมุมสูง เป็นคลิปวีดีโอ++++

 

ซึ่งน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้เครื่องเตือนภัยได้แจ้งเตือนประชาชนให้ขนย้ายทรัพย์สินขึ้นอยู่ที่สูง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ทหาร จาก มทบ.37 เชียงราย นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายทรัพย์สินในจุดที่เกิดน้ำท่วม ซึ่งจะอยู่ตลอดแนวลำน้ำจันที่ไหลผ่านตัวเมืองแม่จัน

ทั้งนี้ตลอดเส้นทางน้ำไหล ตามสะพานจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยนำวัชพืชที่ไหลมากับน้ำออก เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก อย่างไรก็ตามพบว่า ปริมาณน้ำท่ีสูงใกล้ที่ถึงจุดล้นแนวตลิ่งของพนังกั้นน้ำแล้ว ทำให้ชาวบ้านต้องเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา เพราะปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ด้าน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย บอกว่า ขณะนี้ได้เร่งทำการสำรวจพื้นที่น้ำท่วม ทุกพื้นที่แล้ว ซึ่งน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ที่เกิดจากฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลาก ยังมีพื้นที่ อำเภอพาน อำเภอแม่สรวย และ อำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอเทิง โดยให้เจ้าหน้าน้าที่ ปภ.เชียงราย ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้การช่วยเหลือ ทั้งนี้ยังประกาศเตือนทั้ง18อำเภอ ให้เฝ้าระวังตลอด24ชั่วโมง เพราะในพื้นที่ยังมีฝนตก

//////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ