ปรับบริษัททัวร์นำเที่ยวชาวจีนพร้อมพนักงานขับรถหมื่นบาทถูกถ่ายคลิปขับรถแซงเส้นทึบหวั่นอันตราย…!!

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่14สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ในโลกโซเซียลมีการส่งต่อคลิป และโพสในกลุ่มต่าง ๆ และวิพากวิจารย์การขับรถของรถทัวร์โดยสารไม่ประจำทาง ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง โดยในคลิปจะเห็นว่ามีรถทัวร์สีขาว พยามขับแซงรถคันอื่น ๆ จุดที่เป็นเส้นทึบ แลพก่อนที่จะหักเข้ามาในช่องทางตัวเอง จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ ในคลิปยังระบุด้วยว่าเป็นทัวร์จีน เหตุเกิดบนถนนเชียงรายเชียงใหม่ หมายเลข 118  บริเวณบ้านโป่งปูเฟือง ต.แม่สรวย  .แม่สรวย .เชียงราย

ซึ่งหลังจากมีคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทาง พันตำรวจโทฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี  สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย  ได้ทำหนังสือขอให้สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงรายมีการตรวจสอบว่าเป็นรถของบริษัททัวร์ใดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายพร้อมขอมาสอบสวนข้อเท็จจริงและรับทราบข้อกล่าวหาที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย

ซึ่งทาง นายชาญชัย แซ่ลี ผู้จัดการ บริษัทนิวเชียงใหม่ ทราเวล จำกัด ได้นำตัว นายฉลอง ปัญญาดี อายุ 63 ปี พนักงานขับรถ มาให้ปากคำ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย จนทราบว่า ในวันที่เกิดเหตุคือวันเสาร์ที่ 11สิงหาคม2561 เวลาประมาณ13.00 . นายฉลอง ปัญญาดี อายุ 63 ปี พนักงานขับรถทัวร์ ได้ขับรถทัวร์นำเที่ยวคันดังกล่าว จากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง หลังจากส่งลูกทัวร์ ซึ่งเป็นชาวจีนเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะเดินทางไปรับทัวร์จีนอีกคณะที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดที่ถูกถ่ายคลิปยอมรับว่า ได้ขับรถแซงในเส้นทึบจริง แต่ได้ดูอย่างละเอียดแล้ว่าไม่มีรถสวนทางมา จึงแซงขึ้นไป ทั้งนี้ยืนยันว่าในรถไม่มีลูกทัวร์แต่อย่างใด และตนเองก็ต้องขอโทษกับทุกคนในเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้านสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ได้สอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมตรวจดูการเดินรถด้วยระบบ จีพีเอส พบว่า รถทัวร์ดังกล่าวใช้ความเร็วตั้งแต่92-104กิโลเมตรต่อชั่วโมง และการขับรถลักษณะดังกล่าวมีความผิดจริง ทั้งนี้โทษสูงสุดคือปรับบริษัท50,000บาท แต่การตรวจสอบทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือ และเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก  จึงทำการเปรียบเทียบปรับ บริษัททัวร์ จำนวนเงิน 5,000บาท และ ปรับ นายฉลอง ปัญญาดี อายุ 63 ปี พนักงานขับรถทัวร์ 5,000บาท

นายชาญชัย แซ่ลี ผู้จัดการ บริษัทนิวเชียงใหม่ ทราเวล จำกัด บอกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบริษัทได้มีการสอบสวนคนขับคนนี้แล้วเบื้องต้น และยอมรับว่าผิดจริงตามคลิปที่มีการเผยแพร่ ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุไม่ลูกทัวร์แต่อย่างใด ส่วนการลงโทษของทางบริษัทนั้น ได้สั่งพักงานนายฉลอง ปัญญาดี อายุ 63 ปี พนักงานขับรถทัวร์ ไม่มีกำหนด ถึงแม้ว่าจะทำงานกับบริษัทมาตั้งแต่บริษัทเปิด เมื่อ 6 ปีก็ตาม ส่วนเรื่องที่ว่า การขับรถทัวร์ที่เร็วนั้นเป็นเพราะการทำแผนทัวร์ท่องเที่ยวแบบวันเดียวเที่ยวเชียงใหม่ เชียงราย หรือไม่นั้น จุดนี้เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุการขับรถเร็ว เพราะการวางแผนทัวร์นั้นจะวางแผนเป็นตอนและตามกรอบเวลาชัดเจน

พันตำรวจโทฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี  สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย บอกว่า การดำเนินการดังกล่าวเพื่อเป็นความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางทุกคน เมื่อเกิดเหตุการณ์ทางผู้บังคับบัญชาก็ได้ให้มีการดำเนินการตามกฎหมาย คือตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น และเชิญ บริษัททัวร์มารับทราบข้อกล่าวหากับทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย

/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ