จัดงานวิ่ง Free Run Sunday @ chiang khong วิ่งฟรีไม่เสียเงิน

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่​ 5​ สิงหาคม2561 นายทัศนัย​ สุธาพจน์​ นายอำเภอเชียงของ​ ร่วมกับ ประชาชน ผู้ที่สนใจการวิ่ง และนักทองเที่ยว ได้ร่วมกัน ทดสอบเส้นทางการวิ่งของโครงการ Free Run Sunday @ chiang khong รองรับการขับเคลื่อนวาระเชียงของ เมืองกีฬา (Chiang Khong Sport City) เพื่อส่งเสริมสุขภาพ โดยในวันนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก​ โดยเริ่มปล่อยตัวที่บริเวณ สวนสาธารณะปลาบึกเจ็ดสี ท่าเรือบั๊ค อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย

นายทัศนัย​ สุธาพจน์​ กล่าวว่า กาจัดกิจกรรม Free Run Sunday @ chiang khong ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมรองรับยุทธศาสตร์เชียงของเมืองกีฬา หรือ ChiangKhong Sport City และยุทธศาสตร์เชียงของเมืองปลายทางแห่งความสุขที่หลากหลาย หรือ ChiangKhong Best Destination รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาหรือ Sport Tourism กระตุ้นให้คนเดินทางมาเที่ยวเชียงของสร้างเศรษฐกิจให้คึกคักและสร้างบรรยากาศเมืองให้ครึกครื้น ตลอดจนเป็นการสร้างกระแสประชาสัมพันธ์งานกีฬาแห่งชาติเจียงฮายเกมส์ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ปลายปีนี้

สำหรับงานวิ่ง Free Run Sunday@ChiangKhong เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวเชียงของทุกภาคส่วนโดยเฉพาะกลุ่มเดินวิ่งเพื่อสุขภาพเป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อต้องการกระตุ้นให้คนหันมาวิ่งออกกำลังกายลดอบายมุขงดเหล้าเข้าพรรษาเสริมสร้างสุขภาพแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ตามนโยบายพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอ โดยโครงการ Free Run Sunday@ChiangKhong มีแนวคิด 5 Free ประกอบด้วย Free Sign up วิ่งฟรีไม่มีค่าลงทะเบียน แต่มาตรฐานความปลอดภัยและความสะดวกสบายเข้มข้น Free Style วิ่งได้ทุกฤดูกาล ว่างเมื่อไหร่มาวิ่งได้ไม่ต้องรอเป็นปี แต่งกายฟรีสไตล์ตามใจชอบ Free Distance วิ่งตามระยะทางเท่าไหร่ก็ได้ตามสะดวกไม่มีข้อแม้ ขอแค่มาร่วมสนุกกัน Freedom อิสระในการวิ่งหลากหลายเส้นทางในเชียงของสวยสดงดงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเส้นทางเลียบโขงสุดแสนโรแมนติก และสุดท้าย Free for
Health ได้สุขภาพดีฟรีๆ ไม่มีขายที่ไหน อยากได้ต้องมาวิ่งเอง โดยเส้นทางวิ่งเริ่มต้นจากสวนปลาบึก 7 สี ท่าเรือบั๊คหัวเวียง วิ่งเลาะโขงถึงบ้านห้วยเม็งหมู่บ้านผลไม้ลือชื่อกลับตัวที่ทางขึ้นสำนักสงฆ์เทพนิมิต สุดเขตสยามวนกลับไปเข้าเส้นชัยที่สวนปลาบึก 7 สี

ซึ่งนักวิ่งจะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม CSR ปลูกต้นดอกซอมพอ หรือหางนกยูง ดอกไม้ประจำอำเภอเชียงของตามเส้นทางวิ่ง เพื่อสร้างเส้นทางวิ่งเลียบโขงประดับดอกไม้สวยให้บานสะพรั่งในวันข้างหน้านอกจากนั้น ยังสามารถร่วมกิจกรรมวิ่งเก็บขยะหรือ Plogging (pick up + jogging) ไม่ทิ้งอะไรไว้บนพื้นนอกจากรอยเท้าซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในประเทศสวีเดน และจะมีการปรับเปลี่ยนเส้นทางไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในเชียงของ ตามความเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดเบื่อหน่าย อาทิ เส้นทางเลียบโขงหาดไคร้ โจโก้ ดอนมหาวัน เส้นทางอ่างเก็บห้วยน้ำช้าง บ้านแฟน เส้นทางหนองสลาบ เชียงคาน ทุ่งงิ้ว สวยสดงดงามไม่แพ้กัน ชมรมท่องเที่ยวในพื้นที่ โรงแรม ร้านอาหารขานรับ พร้อมใจกันต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยโปรแกรมสุดพิเศษเพียงบอกว่าจะมาวิ่ง Free Run Sunday@ChiangKhong รับส่วนลดพิเศษทันที ทุกภาคส่วนเชียงของพร้อมต้อนรับนักวิ่งนัก
ท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเชียงของเป็นจำนวนมากจากทั่วประเทศและทั่วโลก เพื่อเดินทางมาวิ่งที่เชียงของ

///


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ