ปลงผมเป็นนาคแล้วทีมหมูป่าโค้ชเอกของบวชยาว3เดือน

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 24กรกฎาคม2561 ผู้สือข่าวรายงานว่าบริเวณลานข้างพระธาตุดอยเวาพระรัตนมุนี รักษาการเจ้าคณะ จังหวัดเชียงราย พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะ อ.แม่สาย และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง รวมทั้ง นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย ได้ร่วมกันนำทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาดามีทั้ง 12 คน ประกอบพิธีปลงผมเพื่อเตรียมเข้าพิธีบรรพชาและอุปสมทบ ณ วัดพระธาตุดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย ในวันที่ 25 ..

โดยพิธีปลงผมเริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 16.39 .โดยพระรัตนมุนีและเจ้าคณะอำเภอทั้ง 18 อำเภอใน จ.เชียงราย และพระภิกษุชั้นผู้ใหญ่นำปลงผม ก่อนที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และข้าราชการ พ่อแม่ผู้ปกครองและญาติมิตรของทั้ง 12 คนได้เข้าปลงผม เมื่อแล้วเสร็จแล้วในเวลา 17.39 . ทาง พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะ จ.ลำพูน และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย ได้นำทั้งหมดประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคเป็นอันเสร็จพิธี

และทั้งหมดเตรียมเดินทางไปยังพระธาตุดอยตุงเพื่อประกอบพิธีบวชท่ามกลางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ญาติมิตรและประชาชนทั่วไปพากันไปร่วมทำบุญด้วยเป็นจำนวนมาก

นายประพันธ์ คำจ้อย ผอ.สำนักพระพุทธศาสนา จ.เชียงราย กล่าวว่ากรณีบวชครั้งนี้มีกำหนดเป็นระเวลา 9 วันโดยมีกำหนดลาสิกขาบทวันที่ 4 สิงหาคม 2561 แต่กรณีของโค้ชเอก ทราบว่าหากไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงเบื้องเจ้าตัวจะบวชต่อจากนั้นไปจนครบ 1 พรรษา หรือ 3 เดือน จึงลาสิขาบทส่วนคนอื่นๆ เป็นไปตามกำหนดการเดิมต่อไป

////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ