อาจารย์เฉลิมชัย วาดภาพลิง ภาพชุดแรกของโลกให้ชาวต่างชาติที่ช่วยทีมหมูป่า

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2561 ผู้ว่าสื่อข่าวรายงานว่า อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้วาดภาพเพื่อจะมอบให้กับชาวต่างประเทศที่เข้ามาช่วยเหลือทั้งการค้นหาและดำน้ำช่วยเหลือน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวม 33 คน

อาจารย์เฉลิมชัย เปิดเผยว่า การมอบภาพดังกล่าว มาจากที่ทาง พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้ผู้การทหารที่ จ. เชียงใหม่ จะขอซื้อภาพอาจารย์ ไปมอบให้ชาวต่างประเทศทั้งหมด ตนทราบเรื่องจะบอกว่า ไม่ได้ ต้องเอาภาพจริงเท่านั้น และไม่ต้องซื้อและตนจะเป็นคนมอบให้เอง

โดยภาพวาดดังกล่าวเป็นรูปลิง ซึ่งเป็น 1 ใน 12 นักษัตร ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรวดเร็ว ทั้งปีนป่ายไปมา การดำว่ายต่าง ๆ หรือเปรียบความคล่องตัว ก็เลยเป็นรูปลิงมอบให้ ซึ่งภาพวาดนี้ได้วาดบนผ้าใบ ใช้เทคนิคซิลค์สกรีน โดยชาวต่างประเทศจะทราบดี เพราะเป็นภาพจริง ที่สำคัญมีเลขนัมเบอร์ ตั้งแต่ 33-65 จากภาพทั้งหมดที่ทำขึ้นมีเพียง 99 ภาพเท่านั้น และภาพที่จะมอบให้มี 33 ใบ ถ้าหากซื้อขายกันก็ 200,000 บาท ขึ้นไป โดยจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวต่างประเทศที่มาช่วยเหลือเรา และเขาจะจดจำประเทศไทยได้อย่างดี ที่สำคัญมีลายเซ็นต์อาจารย์เฉลิมชัย เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

โดยภาพวาดนี้เป็นภาพวาดชุดใหม่ที่ทำขึ้นมา และถือว่าเป็นชุดแรกของโลก ไม่เคยขายและไม่เคยให้ใครมาก่อน จะเป็นชุดแรกที่จะมอบผ่านไปถึงชาวต่างประเทศทั้งหมดที่เข้ามาช่วยเหลือน้องๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตในครั้งนี้.


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ