นายกรัฐมตรีมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และพ่อแม่เด็กติดถ้ำทำทุกอย่างเพื่อให้เด็กออกให้เร็วที่สุด

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 09.30 .วันที่ 29 มิถุนายน2561 พล..ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็น ผู้อำนวยการ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เดินทางไปยังถ้ำหลวงเพื่อดูสถานการณ์และเยี่ยมพ่อแม่ผู้ปกครอง โดยนายกฯ ได้ให้กำลังใจครอบครัวให้มีความอดทนรวมทั้งขอให้พระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 10 และทุกพระองค์รวมทั้งสิ่งศักดิ์เทวดาทุกชั้นได้ช่วยให้การช่วยเหลือลุล่วง จากนั้นได้พาครอบครัวนั่งสมาธิโดยหายใจเข้าและออกในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนพูดให้กำลังนานประมาณ 1 ชั่วโมง และก่อนกลับขอให้ทุกตนมีจิตใจที่เข้มแข็งต่อไป

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้ไปเยี่ยมการปฏิบัติงานของ เจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะที่โรงครัวพระราชทานโดยได้ขึ้นปรุงอาหารเป็นไข่ดาวและหมูยอแต่น้ำมันในกระทะกระเด็นใส่ใบหน้าและตาจนต้องเช็ดออก

นายรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกอย่างสำเร็จด้วยแรงศรัทธาและขอสื่อให้นำเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์หากมีข้อบกพร่องก็ให้แจ้งผู้ว่า ทั้งนี้ตนมาไม่ได้มาเป็นภาระแต่มาเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะเป็นสถานการณ์ที่เราไม่เคยมีมาก่อนจึงต้องทำสิ่งนี้ ในการระดมกำลังช่วยเหลือและสร้างมาตรฐานสำหรับอนาคตรวมทั้งเรื่องการจัดระเบียบด้วย เพราะใน ต่างประเทศเขามีมาตรฐานดีโดยเฉพาะการจัดพื้นที่หลังมีเหตุการณ์ด้วย

ส่วนผลที่ออกมานั้นคาดว่าจะได้ผลโดยเรื่องหลักๆ ที่ต้องทำคือการนำน้ำออกมาจากถ้ำเพราะหน่วยที่เข้าไปมีปัญหาน้ำและยังเป็นดินโคลนที่ทำให้ยากลำบากมาก ส่วนด้านการหาปล่องก็กระจายกำลังหาทั่วเทือกเขา โดยตนไม่ได้สั่งการเพิ่มเติมเพราะหน่วยงานต่างๆ  ได้ทำอย่างเต็มที่ถูกต้องแล้วและทุกทุกฝ่ายทำอย่างเต็มที่/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ