หน่วยซีลค้นหาเด็ก13คนถึงจุดที่เรียกพัทยาบีชแล้ววางแผนไปต่อยังไม่พบ

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่26มิถุนายน 2561 พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาที่ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อประชุมรับทราบสถานการณ์ ของการช่วยเหลือผู้ที่ติดในถ้ำหลวง จำนวน13คน ซึ่งเป็กเด็กจำนวน12คน ผู้ใหญ่คน โดยให้ทุกหน่วยงาน ที่เข้ามาช่วยเหลือรายงานถึงการค้นหา  และการวางแผน การค้นหา จาการใช้เวลาประชุมนานกว่า 1ชั่วโมง

พลเอกอนุพงศ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานอย่างสุดกำลัง โดยขณะนี้ได้ให้เร่งทำการสูบน้ำออกจากถ้ำให้มากที่สุดซึ่งจะใช้ท่อขนาดใหญ่ และจัดกำลังพล เป็นทหาร300นายทำการสนับสนุนการดำเนินการซึ่งอุปสรรคในขณะนี้คือระดับน้ำที่มากขึ้นดังนั้นต้องระบายออกเพื่อให้ขุดซีลทำงานได้ในระดับหนึ่งเนื่องระดับน้ำมีความลึกในบางช่วงติดเพดานถ้ำ

ขณะที่หน่วยชีลได้เข้าค้นหาซึ่งขณะนี้ถึงจุดที่เรียกว่าพัทยาบีชแล้วซึ่งจุดนี้มีน้ำท่วมเช่นกันและไม่พบตัวเด็กแต่พบร่องรอยทั้งรอยเท้าและรอยนิ้วมือบนผนังถ้ำซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าขณะนี้อยู่ระหว่างวางแผนที่จะออกค้นหาต่อไปอีกไปต่อ

**แม่เด็กติดถ้ำถูกแฮกเฟสบรุ๊ครับบริจาคเงิน**

นางรัตน์ดาว ทาพูล มารดาของ ด..ประจักษ์ สุธรรม  อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ติดภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย บอกว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา เฟสบรุ๊ค ตัวเองได้มีบุคคลอื่นแฮกเข้ามา จากนั้นได้มีการเขียนข้อความ ว่าขอรับบริจาคเงินในการช่วยเหลือครอบครัว

ซึ่งในส่วนนี้ขอยืนยันว่าทางครอบครัวไม่ได้มีการเปิดรับบริจาคเงินแต่อย่างใด ซึ่งผู้ที่พบเห็นอย่าหลงเชื่อ แต่ขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนรหัสแล้วและลบข้อความนั้นแล้วเช่นกัน เพราะในพื้นที่เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี

**ประสานทุกหน่วยขอข้อมูลทางภูมิศาสตร์ถ้ำทางออกมากกว่านี้**

นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 บอกว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ในสังกัดทุกหน่วย ได้เข้าพื้นที่ถ้ำหลวง เพื่อช่วยในการค้นหาเด็กในถ้ำหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอข้อมูลทางภูมิศาสตร์กับทางเจ้าหน้าที่ทรัพยากรธรณี เพื่อมาประกอบ ว่าเส้นทางเข้าออก นอกเหนือจากทางหลักแล้ว มีจุดอื่นหรือไม่ และเส้นทางน้ำไหลเข้าไหลออกมีจุดใดบ้าง เพื่อที่จะทำการปิดตาน้ำและระบายน้ำ

////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ