ผู้ปกครองเด็กติดในถ้ำหลวงขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยหลังออกมาได้จะให้ทุกคนบวช

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่25มิถุนายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าา ทางพ่อแม่ และญาติของ เด็กจำนวน13คน ที่ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้เชิญเจ้าพิธีมาทำพิธีบริเวณด้านหน้าถ้ำหลวง ซึ่งมีรูปปั้นของ นางนอนตั้งอยู่ พร้อมถวายเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ ตามความเชื่อพร้อมได้บนบาน ว่า หากทุกคนรอดออกมา จะทำการบวชเป็นพระ หรือเณร ระยะเวลา15วัน ซึ่งการทำเช่นนี้ก็เป็นที่พึ่งทางใจให้กับทางญาติทุกคน

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจทางญาติทุกคน ซึ่งพักภายในเต้นปากทางเข้าถ้ำ ซึ่งได้แจ้งทางญาติว่า ทางศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ได้ทำทุกอย่างแข่งกับเวลาอย่างมาก และยังมีความหวังสูงสุดว่าเด็กยังปลอดภัย เนื่องจากไม่พบสิ่งบ่งเหตุใดว่าเด็กจะได้รับอันตราย

จากนั้นได้ทำการประชุมร่วมศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประเมินสถานการณ์การช่วยเหลือ โดยคืนนี้เจ้าหน้าที่จะมีการสูบน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำจากปลายน้ำที่อยู่นอกถ้ำ เพื่อให้น้ำระบายออกถ้ำได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังทำการสูบน้ำส่วนปากถ้ำตามออกไปอีก เพื่อให้เจ้าหน้าที่หน่วยซีล ทำงานได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนการค้นหาป่องเหนือถ้ำหลวง เจ้าหน้าที่พบแต่ไม่สามารถส่งของลงไปได้ เพราะเป็นป่องที่มีหินปิดทับไปแล้ว ซึ่งไม่ทะลุลงไปในถ้ำ/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ