เด็กติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนแม่สายมากกว่า10คนเร่งคนหาช่วยเหลือ

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่23มิถุนายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ22.00น. ทางสถานีตำรวจภูธรแม่สาย จังหวัดเชียงราย รับแจ้งมีเด็กสูญหายเข้าไปในถ้ำ ในเขตพื้นที่ วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  .โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงนำกำลังไปทำการตรวจสอบ และสอบถามข้อมูลและทราบว่า มีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริง

เวลาไม่นานก็เริ่มมีผู้ปกครองเดินทางมาจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งจาการสอบถามผู้ปกครองของผู้ที่สุญหายทราบว่า เวลาประมาณ 17.00 .ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ได้โทรหาลูกชายและทราบว่าลูกชายกับเพื่อนอยู่บริเวณขุนน้ำนางนอน จากนั้นก็ไม่สามารถติตต่อได้ จึงออกตามหา โดยเด็กทั้งหมด ได้ไปซ้อมฟุตบอลที่สนามกีฬากลาง ต.โป่งผา อ.แม่สาย  หลังจากซ้อมบอลเสร็จก็ได้พากันปั้นจักรยานมาเที่ยวบริเวณ วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แจ้งว่า เวลาประมาณ 15.00 .  เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะทำการปิดสำนักงานสังเกตมองเห็น รถจักรยานยนต์ จอดอยู่บริเวณทางเข้าปากทางถ้ำหลวง จึงได้เข้าไปตรวจสอบจนมีผู้ปกครองมาติดต่อและบอกว่ามีเด็กนักกีฬาคนหนึ่งหายไปไม่สามารถติดต่อได้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯเข้าไปตรวจสอบในถ้ำพบ รถจักรยานจอดทิ้งไว้ จำนวน 11 คัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นของเด็กที่หายไปและผู้ปกครองออกติดตามในเวลาต่อมา

เวลาประมาณ 01.00 .ของวันที่ 24 มิ.. 61 ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ได้นำอุปกรณ์ค้นหาบุคคภายในที่แคบมาสนับสนุนพร้อมกำลังคนในค้นหา พร้อมออกทำการค้นหาหลังจากวางแผนในการค้นหา จนถึงเลาประมาณ 03.00 .ทีมค้นหาได้ออกมาจากภายในถ้ำ โดยได้พบรองเท้าแตะ จำนวน 12 คู่ และกระเป๋า จำนวนหนึ่งตกอยู่กับพื้นภายในบริเวณภายในถ้ำ

เวลาประมาณ 02.00น. นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมมีการสั่งการให้เพิ่มกำลังในการค้นหาเด็กมากขึ้น และประสานทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและชำนาญการเข้าจุดเกิดเหตุ

เวลาประมาณ 03.30 . มีการประชุมร่วมกันระหว่าง ทีมค้นหาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ผลการประชุมสรุปให้ทำการยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราวเนื่องจากมีปัญหาอุปสรรคภายในถ้ำที่มีระดับน้ำเพิ่มสู้ขึ้นเรื่อย ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตราย และในถ้ำมีระยะทางยาวรวมกันกว่า3กิโลเมตร แถมยังมีความสลับซับซ้อน

โดยจะเริ่มทำการวางแผนค้นหากันอีกครั้งในเวลา09.00 น. ของวันนี้

เบื้อต้น รายชื่อผู้ที่สูญหาย ที่สามารถประสานผู้ปกครองได้

คืบหน้าเด็กติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย…เจ้าหน้าที่เริ่มดำเนินการค้นหา..
 
รายชื่อผู้ที่สูญหาย
1.นายเอกพล จันทร์ค์ อายุ25ปี
2.ด.ช.อดุลย์
3.ด.ช.ประจักรษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี
4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทรง อายุ14ปี
5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ15 ปี
6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ13ปี
7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ13ปี
8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11ปี
9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ14ปี
10.นายพีรภัทร สมเพียงใจ อายุ16ปี
11.นายพรชัย คำหลวง อายุ16ปี

//////

“กลุ่มเด็กที่คาดว่าสูญหายในถ้ำหลวง”


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ