ตำรวจตระเวนชายแดนสกัดยาไอซ์120กิโลทำช่องลับซ่อนในรถตู้

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่25พฤษภาคม2561 พันตำรวจเอก ไฟโรจน์ ริมประโคน รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค3 พร้อมด้วย พันตำรวจโท ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผู้บังกองร้อยตำรวจตระเวนชายที่327อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย แถลงข่าวการสกัดยาไอซ์จำนวน120กิโลกรัม ในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่327ประจำอำเภอแม่สาย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากผ่านที่ จึงนำกำลังทำการตั้งจุดสกัดบนถนนพื้นที่หมู่บ้านสันปูเลย หมู่ 5 .บ้านด้าย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นถนนสายรองที่ลัดเลาะไปตามหมู่บ้าน เพื่อมาจากชายแดนและออกไปยังถนนสายหลัก

 

โดยการตั้งจุดสกัดทางเจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน หมายเลขทะเบียน ฮม-9167 กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่รถตู้คันดังกล่าวได้พุ่งชนจุดสกัดเพื่อหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบจากนั้นนำรถออกไล่ติดตามไป500เมตร จนพบรถยนต์ตู้จอดอยู่ และตรวจสอบไม่พบคนขับ ซึ่งหลบหนีไปก่อน

 

ตรวจค้นอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่พบช่องลับ ที่มีการดัดแปลงเป็นพิเศษ ใต้เบาะโดยสาร จึงเปิดออกดู พบยาไอซ์ 120 ถุง ถุงละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมของกลางทั้งหมดน้ำหนักรวม 120 กิโลกรัม (มีมูลค่ารวมกันกว่า 120 ล้านบาท) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการขยายผลการสกัดจับยาไอซ์ครั้งนี้ต่อไป////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ