ทหารสกัดยาบ้าเกือบ8บ้านเม็ดไอซ์50กิโลเตรียมขนเข้ากรุงเทพ

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่19พฤษภาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ร.17 พัน 4 กองบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษรอยต่อ 4 อำเภอ จังหวัดเชียงราย กองพลทหารราบที่ 7 กองทัพภาค 3 ได้ตั้งจุดสกัดบนถนนสาย อำเภอดอยหลวงอำเภอเวียงเชียงรุ้ง บริเวณบ้านป่าสักงาม ตำบลดงมหาวัน อำเภอเวียงเชียงรุ้ง หลังสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดครั้งใหญ่จากพื้นที่ชายแดน เลี่ยงถนนสายหลักมายังถนนสายรอง ผ่านพื้นที่ดังกล่าว เพื่อไปยังกรุงเทพมหานคร

จากการตั้งจุดสกัดเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไม่ติดแผ่นป้าย โดยดัดแปลงให้มีโครงเหล็ก และด้านหลังกระบะมีสิ่งของคล้ายพืชผลทางการเกษตรโดยมีผ้าใบปกคลุมด้านบนมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุด แต่ปากฎว่าคนขับรถไม่ยอมหยุดแต่กลับเร่งความเร็วมากขึ้น พร้อมจับรถแหกจุดสกัดไปในช่วงที่รถแหกจุดสกัดเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบ

จากนั้นได้นำรถออกไล่ติดตาม จนไปพบรถคันดังกล่าวได้เสียหลักตกลงไปในคูน้ำข้างทางจนรถไม่สามาถขับเคลื่อนต่อไปได้ ซึ่งห่างจากจุดสกัดเพียง500เมตรเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและควบคุมรถแต่ปรากฎว่าคนในรถได้หลบหนีไปกับความมืดเจ้าหน้าที่พยายามกระจายกำลังกันออกติดตามจับกุม

 

จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบ ยาบ้าจำนวนมาก เบื้องต้นตรวจนับเบื้องต้นจำนวน 7,800,000 เม็ด และยังพบยาไอซ์ อีกจำนวน 2 กระสอบคาดว่ามีน้ำหนักประมาณ 50กิโลกรัม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขยายผลการสกัดยาเสพติดจำนวนมหาศาลต่อไป////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ