ร้องสื่อขอความธรรมหลังถูกกล่าวหาว่ายิงชาวบ้านตายคาด่านชุมชน

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่14 พฤษภาคม2561 นายวุฒิชัย อิ่นใจ อายุ 47 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่14 ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิงนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปีชาวบ้าน หมู่ 16 .ท่าก๊อ ถูกยิงจนเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 .ท่าก๊อ เหตุเกิดวันที่ 2 ..ที่ผ่านมา ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เพราะตนเองไม่มีความผิดแต่ต้องมาสูญเสียเงินทองในต่อสู้คดีในช่วงที่ผ่านมา

โดยตนเองได้ถูกดำเนินคดีกรณีดังกล่าว 4 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ข้อหาพกพาอาวุธปืน และข้อหายิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ซึ่งล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการเห็นพ้องกันไม่สั่งฟ้องในข้อหาที่ 1-3 คงเหลือเพียงข้อหาที่ 4 ซึ่งมีโทษปรับซึ่งตนได้ดำเนินการตามกฎหมายไปเรียบร้อยแล้วทำให้เรื่องที่เกิดในคดีนี้และเกี่ยวข้องกับตนสิ้นสุดลง

โดยนายวุฒิชัย บอกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อชีวิตของตนอย่างหนัก ซึ่งครั้งนี้ต้องการให้สังคมรับทราบว่าตนไม่ได้เป็นคนกระทำความผิด และอยากฝากถึงตำรวจให้มีความละเอียดรอบคอบและหลักฐานพยานแน่นหนาก่อนจะมีการแจ้งข้อหากับผู้ใดด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางด้านทนายความของนายวุฒิชัยระบุว่า กำลังหารือกับลูกความและรวบรวมข้อมูลความเสียหายของนายวุฒิชัยว่าเป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมาต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางและสู้คดีติดต่อกันมาหลายเดือน ชีวิตประจำวันก็เปลี่ยนไปไม่สามารถทำมาหากินได้ตามปกติดังนั้นจึงกำลังพิจารณาเรียกร้องขอการเยียวยาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระนั้นก็ยังจะไม่ดำเนินการใดๆ นอกเหนือไปจากการรวบรวมข้อมูลโดยรอดูท่าทีของทางตำรวจก่อนว่าดำเนินการอย่างไรต่อไป

สำหรับคดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายกรมทหารราบที่ 17 ค่ายขุนเจืองธรรมมิกราช จ.พะเยา ได้ร่วมกันคลี่คลายคดีจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาคือพลทหารวันชัย จำปา อายุ 22 ปีจากกรมทหารราบที่ 17 ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันดังกล่าวพร้อมกับนายวุฒิชัย ปัจจุบันได้ถูกดำเนินคดีแล้วโดยให้การว่าตกใจจากเหตุการณ์รถผ่านด่านตรวจจึงยิงปืนขนาดเอ็ม 16 โดยไม่ได้เจตนาจะยิงไปที่รถคันดังกล่าวเช่นกัน/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ