ผู้บัญชาการตำรวจภาค5เผยเหตุถล่มยิงกำนันตำบลปอมาจากเรื่องยาเสพติด

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา11.00น. วันที่28เมษายน2561 พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ได้เรียกชุดทำงานในการคลี่คลายคดี กลุ่มคนร้ายยิงถล่ม นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย พร้อมกับครอบครัว จนทำให้ภรรยาและลูกสาวเสียชีวิต ขณะที่กำนันและลูกชาย บาดเจ็บสาหัส โดยมีการประชุมที่ ที่ห้องประชุมดุรงควิบูลย์ สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย

โดยในการคลี่คลายคดีนี้ทางตำรวจภูธรภาค5 ได้ทำงานอย่างเต็มที่โดยให้ พลตำรวจตรีชูรัตน์ ปานเหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 เป็นหัวหน้าชุด และให้ทาง พลตำรวจตรีภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 และ พลตำรวจตรีประจวบ วงศ์สุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ปฏิบัติราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 เป็นรองหน้าหัวหน้า กระจายกำลังกันออกสืบสวนและสอบสวนได้อย่างอิสระ ซึ่งหลังจากที่แต่ละฝ่ายออกไปปฏิบัติการมาตลอด 3-4 วันมานี้ก็ได้นำมาหารือโดยใช้เวลาประชุมเกือบ 4 ชั่วโมง

 

พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 ให้สัมภาษณ์ว่า จากการประชุมทำให้ทราบว่าการปฏิบัติการได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และภายหลังได้มีการสอบปากคำนายทวีศักดิ์ ซึ่งได้ย้ายไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน จังหวัดเชียงใหม่ ก็ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีด้วยเป็นอย่างดีมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ได้มุ่งประเด็นการก่อเหตุในครั้งนี้ไปที่เรื่องของยาเสพติดเป็นสำคัญ เนื่องจากพบว่านายทวีศักดิ์เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้ความร่วมมือในการทำงานกับเจ้าหน้าที่ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดมาเป็นอย่างดี โดยเมื่อมีการปิดล้อมตรวจค้นร่วมของฝ่ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ อ.เวียงแก่น ที่ผ่านมาได้ทำให้สามารถสกัดกั้นและจับกุมคดียาเสพติดได้หลายครั้ง จึงอาจเป็นเหตุให้ผู้ค้ายาเสพติดได้รับความเสียหายและเกิดความเคียดแค้นจนเป็นที่มาของการลงมือก่อเหตุดังกล่าว 

ทั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับคดีหลักๆ เช่น คดีตรวจยึดของกลางยาบ้าได้จำนวน 9.4 ล้านเม็ด และยาไอซ์จำนวน 788 กิโลกรัมพื้นที่ อ.เวียงแก่น เมื่อวันที่ 2 เม..ที่ผ่านมา และคดีจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 260 กิโลกรัม พื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา เมื่อวันที่ 11 เม..ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ถึงขั้นแยกแยะกลุ่มคนที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ได้โดยอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ส่วนกรณีเรื่องการประกาศเขตพื้นที่วนอุทยานแห่งชาติในพื้นที่และกำนันอาจเข้าไปเกี่ยวข้องนั้นคงไม่เกี่ยวข้องเพราะเรื่องดังกล่าวคงไม่ถึงขั้นต้องฆ่ากัน ขณะที่เรื่องทางการเมือง ที่มีกระแสข่าวว่า กำนันจะลงสมัคร สส. ยิ่งห่างไกลออกไปอย่างมากเพราะไม่ใช่ช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งนี้ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลความปลอดภัยให้นายทวีศักดิ์เป็นอย่างดีแล้ว

//////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ