เร่งช่วยเหลือชาวบ้านเชียงของหลังถูกพายุถล่ม

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา10.00น. วันที่18เมษายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อำเภอเชียงของ  พร้อมด้วย กกล.รส..ชร.และหน่วยทหารในพื้นที  ศูนย์ปภ.เขต 15 เชียงราย ร่วมสำรวจ ตรวจสอบความเสียหาย และความเดือดร้อนของประชาชน ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จ.เชียงราย หลังจากที่ได้เกิดพายุฤดูร้อน เมื่อวันที่ 16 เม. 61 เบื้องต้น ประชาชนเดือดร้อนบ้านพักอาศัยเสียหาย 703 หลังคาเรือน พื้นที่ทางเกษตร สวนยาง ลำไย และปาล์ม 300 ไร่ สัตวเลี้ยง เป็ด ไก่ 175 ตัว

ซึ่งในการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น เทศบาลตำบลศรีดอนชัย ช่วยเหลือด้านการดำรงชีพ เป็นวัสดุซ่อมแซมหลังคาเช่น กระเบื้อง สังกะสี    โดยทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ช่วยเหลือ468 หลังคาเรือน เป็นกระเบื้อง 7​,000 แผ่น ส่วนที่เหลือ 235 หลังคาเรือน จำนวนกระเบื้อง7,000 แผ่น ขอสนับสนุนงบประมาณจังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้การช่วยเหลือ ชาวบ้านมี หน่วยทหาร ประกอบด้วย มทบ.37  และ กองร้อยทหารพราน ที่ 3101  รส อ.เชียงของ นำ ทหารช่าง  กำลังพลและเสนารักษ์เข้าช่วยเหลือการซ่อมแซมบ้าน ดูแล ผู้ประสบภัย รวม 30 นาย โดยมี พ..พศิณ แสงคำ เสธ.กกล..รส..ชร. เป็นประธานในการมอบ นายสมเกียรติ บุตรดี นายกเทศมนตรี ต.ศรีดอนชัย ส่วนความเสียหายด้านอื่นๆ อยู่ระหว่างการสำรวจเพิ่มเติม

/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ