นึ่งข้าวไฟลุกท่วมเผาวอดโรงครัวหวิดลามเข้าบ้าน

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 16.00. วันที่12เมษายน 2561 ร้อยตำรวจเอกพลชัย อิ่นคำ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในซอยพ่อขุน ซอย6/5  ชุมชนหนองบัว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงประสานรถดับเพลิง จากสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย จำนวน3คัน ไปที่เกิดเหตุ และเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่214/2 ชุมชนหนองบัวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณหน้าบ้านซึ่งทำเป็นโรงครัวประกอบอาหาร

ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเข้าไปในตัวบ้าน โดยใช้เวลานานกว่า10นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมขนลำเลียงถังแก๊สออกจากจากจุดที่เกิดเพลิงไหม้จำนวน4ถังออกมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นายจักรพันธ์ เรืองคำ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่283 หมู่ที่23 .รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าของบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปขายข้าวเหนียวที่ตลาดป่าก่อไทยใหญ่ โดยให้ภรรยาอยู่บ้าน และได้มีการนึ่งข้าวเหนียวเอาไว้ โดยภรรยาเล่าว่าจากนั้นก็เข้าไปรีดผ้าในห้อง  และทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงดังระเบิดขึ้นมา จึงวิ่งออกมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยสกัดเพลิง แต่เนื่องจากโรงครัวดังกล่าว เป็นเสาไม้ไผ่ และมุงด้วยหญ้าคา และวันนี้อากาศร้อนจัดทำให้ไฟลุกไหม้ได้ง่าย ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากความร้อนจากไฟและอาจมีเศษกระดาษปลิวเข้าไปจนเกิดลุกลามดังกล่าว

ส่วยค่าความเสียหายประมาณ50,000บาท เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ทำครัวเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้สาเหตุทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอีกครั้ง และยังมีตัวบ้านเสียหายเล็กน้อยจากไฟที่ลุกไม้ด้วย

////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ