(คลิป)แต่งชุดไทยออเจ้าออกตรวจสุขภาพจุ้มอ๊กเย็นใจ

แชร์ข่าว
เมื่อเวลา10.00น. วันที่12เมษายน2561 นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พร้อมด้วย นายแพทย์สมศักดิ์ อุทัยพิบูลย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำหมอ พยาบาล แต่งกายในชุดไทย และชุดขาว  เปิดกิจกรรมการออกหน่วยบริการสุขภาพเชิรุก ภายใต้ชื่อ จุ๊มอ๊กเย็นใจ สาธารณสุขไทย ห่วงใยสุขภาพ  ที่วัดร่องขุ่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีขบวนแห่ที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะการแสดงสวมใส่ชุดไทย และชุดล้านนา

นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ บอกว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ทางโรงพยาบาลฯ ได้จัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการให้บริการนักท่องเที่ยวถึงสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ เพราะวัดร่องขุ่นนั้น ถือว่าเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากที่สุดในทุกเทศกาลสำคัญ ซึ่งการออกหน่วยบริการนั้น จะมีทั้งการตรวจสุขภาพเบื้องต้น การนวดผ่อนคลาย รวมทั้งให้ความรู้ทั่วไปในการดูแลสุขภาพ

ด้าน อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ บอกว่า ทางโรงพยาบาลเชียงราย ถือว่าเป็นโรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยเข้าใช้บริการมากอยู่แล้ว แต่ในช่วงเทศกาลยังจัดทีมออกมาบริการอีกถึงวัดร่องขุ่น ประการสำคัญสำคัญในปีนี้สร้างความเป็นไทยมากขึ้น นั้นคือการแต่งชุดไทย ตามกระแสออเจ้า ที่มาบริการตรวจสุขภาพในวัด ก็สร้างสีสันที่สวยงามให้กับวัดร่องขุ่นมากขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวที่เห็นก็ขอถ่ายรูป และก็เข้าตรวจสุขภาพ

/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ