เงินกู้บ้านบุพเพสันนิวาสวันแรกสนใจกว่า100รายพนักงานทุกคนแต่งกายชุดไทย

แชร์ข่าว

เปิดสินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส วันแรกที่ ธอส.เชียงราย ชาวเชียงรายสนใจสอบถามและยื่นเอกสารแล้วกว่า100ราย คาดวันแรกมากว่า500ราย ขณะที่พนักงานทุกคนแต่งกายชุดไทย พร้อมบริการลูกต้า

เมื่อเวลา09.00 น. วันที่2เมษายน2561 นายนิพนธ์ อรุณทิพย์ไพฑูรย์ ผู้จัดการเขต ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานเขตเชียงราย หรือ ธอส. พร้อมด้วย นายโอภาส นาคหฤทัย ผู้จัดการสาขา ธอส. สาขาเชียงราย ห้าแยกพ่อขุนเม็งราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย และพนักงานธนาคาร ได้แต่งกายในชุดไทย เพื่อให้บริการลูกค้า ทั้งฝากถอน และทำธุรกรรมการเงินทุกประเภท

ซึ่งในการแต่งกายในชุดไทยนั้นเพื่อให้เข้ากับ การเปิดให้สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส ในวันนี้ในวันแรก พร้อมบริการน้ำดื่ม ซึ่งเป็นน้ำสมุนไพร ขนมไทย ทองหยิบ ทองหยอด ให้กับลูกค้าทุกคน

นายนิพนธ์ อรุณทิพย์ไพฑูรย์ ผู้จัดการเขต ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานเขตเชียงราย ให้สัมภาษณ์ว่า ทางสาขาเชียงราย พร้อมให้บริการลูกค้าทุกรายที่เข้ามาใช้บริการ วันนี้อาจดูแปลกตา เพราะได้แต่งกายในชุดไทย เพื่อให้เข้ากับรรยากาศ สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส และประจวบเหมาะกับละคร บุพเพสันนิวาส กำลังดัง จึงทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก ส่วนการให้บริการหรือการเตรียมความพร้อม การบริหารสินเชื่อนั้น ทางเชียงราย พะเยา แพร่และ น่าน มีความพร้อมเต็มที่ ทั้งจัดเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลลูกค้าก่อนใช้สินเชื่อบุพเพสันนิวาส

นายโอภาส นาคหฤทัย ผู้จัดการสาขา ธอส. สาขาเชียงราย บอกว่า ในวันแรกที่เปิดบริการสินเชื่อบุพเพสันนิวาส มีผู้ติดต่อสอบถามเข้ามาแล้วมากกว่า100ราย และบางราย ได้นำเอกสารเดินทางมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ซึ่งเชื่อว่าตลอดวันแรกจะมีลูกค้ามากกว่า500รายอย่างแน่นอน เพราะเชียงราย มี3สาขา ทั้ง เชียงราย แม่สาย และเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย

ขณะที่ นายมนัส อัศวอัจฉริยะกุล และนางรัชนู แสงมณี  สองสามีภรรยา ที่มายื่นกู้ซื้อบ้านหลังที่2ก็บอกว่า เมื่อมาถึงธนาคาร และทราบว่ามีโครงการ สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส ก็สนใจอย่างมาก เพราะถือว่าดอกเบี้ยถูกและคงที่10ปี

เช่นเดียวกับลูกค้ารายอื่น ๆ ก็บอกไปในทิศทางเดียวกันว่า สินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อที่ดี เพราะเปิดโอกาศให้คนอายุ50ปีขึ้นไป ได้กู้ซื้อบ้าน และที่สำคัญคือดอกเบี้ยเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก

สำหรับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ได้จัด สินเชื่อบ้านบุพเพสันนิวาส มุ่งเตรียมความพร้อมให้ผู้สูงอายุได้มีที่อยู่อาศัยร่วมกับบุคคลอันเป็นที่รักตลอดไป อัตราดอกเบี้ย 10 ปีแรก คงที่ 3.99% ต่อปี ให้กู้สำหรับผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ซื้อที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์ NPA ของ ธอส. และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ พร้อมกับกู้เพื่อซื้อผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึงอายุ 75 ปี  และเปิดช่องให้ใช้อายุของผู้กู้ร่วมที่มีอายุน้อยกว่ากำหนดระยะเวลาการกู้ให้นานขึ้นได้ กู้ 1 ล้านบาท ผ่อนเริ่มต้นแค่เดือนละ 4,900 บาท ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2561 และสิ้นสุดระยะเวลาทำนิติกรรม เมื่อสินเชื่อเต็มกรอบวงเงินโครงการ

นอกจากนี้ ธอส. ยังได้ขยายระยะเวลาการยื่นกู้และทำนิติกรรม 4 ผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับให้บริการครอบคลุม ลูกค้าทุกกลุ่มอาชีพจากเดิมกำหนดไว้ ณ วันที่ 30 มีนาคม 2561 เป็นสิ้นสุด ณ วันที่ 30 เมษายน 2561 ประกอบด้วย 1.สินเชื่อบ้านสวัสดิการ / รายย่อย (Housing Solution) ปี 2561 อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นปีที่ 1 เท่ากับ MRR-3.95% ต่อปี หรือเท่ากับ 2.80% 2.สินเชื่อบ้านโครงการจัดสรร (Developer) ปี 2561 อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นปีที่ 1 เท่ากับ  MRR-4.00% ต่อปี หรือเท่ากับ 2.75% 3.สินเชื่อบ้านสุขสันต์ (Refinance In) ปี 2561 อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-3 เท่ากับ MRR-3.85% ต่อปี หรือเท่ากับ 2.90% และ 4.โครงการสินเชื่อบ้านเพิ่มสุข ปี 2561 สำหรับลูกค้าปัจจุบันของธนาคารที่มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ย้อนหลัง 24 เดือน สม่ำเสมอและปกติ สามารถกู้เพื่อซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องกับที่อยู่อาศัย อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 – 3 เท่ากับ MRR-2.85%   ต่อปี หรือเท่ากับ 3.90% สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ สาขาเชียงราย 053-740741-7 www.ghbank.co.th และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์    //////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ