โป๊ป จากละครบุพเพสันนิวาสทำบุญที่ไร่เชิญตะวันร่วมเทระฆังแฟนคลับแต่งไทยรับ(มีคลิป)

แชร์ข่าว

โป๊ป จากละครบุพเพสันนิวาสทำบุญที่ไร่เชิญตะวันร่วมเทระฆังแฟนคลับแต่งไทยรับ

เมื่อเวลา10.00น. วันที่29มีนาคม2561 นายธานินทร์ สุภาเสน อดีตผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง เชียงใหม่ และเชียงราย นายชัชวาลย์ พริ้งพวงแก้ว อาจารย์สถาปนิกไทยชื่อดัง ร่วมกันเป็นประธานในพิธีพิธีเททองหล่อระฆังมหาชัยยะมงคล ณ บริเวณด้านหน้าวิหารดินภายใน ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยมีพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (.วชิรเมธี) ประธานมูลนิธิวิมุตตยาลัย นำคณะสงฆ์ร่วมอนุโมทนาบุญ

ทั้งนี้ก่อนเริ่มพิธี ได้มี คุณหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละคร เจ้าของบริษัทบรอดคาซท์ โดยเฉพาะละครบุพเพสันนิวาสซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้นำ

“โป๊ปธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ดารานักแสดง เข้าร่วมในพิธีด้วย ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเพราะนอกจากจะมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมทำบุญด้วยแล้วยังมีบรรดาแฟนละครพากันเดินทางไปสัมผัสดารากันจำนวนมาก โดยมีการแต่งกายด้วยชุดโบราณสมัยอยุธยาตอนปลายเหมือนในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส

ซึ่งทางไร่เชิญตะวัน ได้ให้ โป๊ป ธนวรรธน์ ได้ถ่ายภาพกับผู้ที่เกี่ยวข้อง นำเที่ยวชมตลาดอินทรีย์ ปลอดสารพิษ ของไร่เชิญตะวัน จากนั้นเข้าสู่ในอาคารสูญญาตาคารทางโป๊ป ธนวรรธน์ ได้ทำบุญให้ไร่เชิญตะวัน และ บริจาคถังน้ำดื่มคูลเลอร์น้ำสเตนเลสให้กับชุมชนต่างๆ ใน จ.เชียงราย ก่อนจะร่วมกันประกอบพิธีเททองหล่อระฆังมหาชัยยะมงคล โดยมีการทำพิธีอาราธนาศีล บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเททองหล่อระฆังซึ่งทำจากสำริดเนื้อดี โดยทางพระ ว.วชิรเมธี นำโป๊ป ธนวรรธน์ และผู้เกี่ยวข้องร่วมเททองจนแล้วเสร็จก่อนมีการถวายจตุปัจจัยแด่พระสงฆ์และพระสงฆ์ให้พรเป็นอันเสร็จพิธี 

พระ ว.วชิรเมธีกล่าวว่า จากกระแสความนิยมในละครบุพเพสันนิวาสดังกล่าวทำให้เกิดผลดีหลายด้านคือทำให้คนตื่นตัวและสนใจอยากเรียนรู้ประวัติศาสตร์มากขึ้นคนหันมานิยมความเป็นไทยเนื้อหาของเรื่องยังทำให้ได้ข้อคือเรื่องการใช้ร่างกายทำความดีในขณะมีชีวิตอยู่เพราะเมื่อตายเป็นผีไปแล้วจะไม่มีโอกาสสอนให้ข้าราชการไม่ทุจริตคอรัปชั่นแม้เพียงน้อยนิดก็จะเกิดผลเสียสอนให้ผู้เป็นนายรู้จักฟังผู้คนโดยไม่หูเบา

ด้าน โป๊ป ธนวรรธน์ กล่าวว่า ตามปกติตนเป็นคนที่ทำบุญอยู่เป็นนิจและเคยเดินทางมาเชียงรายมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เคยคาดคิดมากก่อนว่าผู้คนจะพากันเดินทางมามากมายเช่นนี้จึงตื้นตันใจมาก และอยากเชิญชวนให้ทุกคนทำบุญเพราะตัวของตนเองได้ประสบกับเรื่องราวหลายเรื่องแต่เมื่อเราทำบุญแล้วปรากฎว่าเกิดผลดีต่อจิตใจเรามาก เรื่องที่เคยร้ายก็จะเบาบางลงและเรื่องที่ร้ายน้อยก็จะจางหายไปอย่างแน่นอน ดังนั้นในเรื่องการทำบุญและทำประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนาแล้วตนจะมุ่งทำอย่างเต็มที่ต่อไป
/////


แชร์ข่าว

ข่าวอื่นๆ