“ยูเมะพลัส”  จัดกิจกรรม “คลีน เดอะ ทาวน์” 

“ยูเมะพลัส”  จัดกิจกรรม “คลีน เดอะ ทาวน์” ระดมอาสาสมัครร่วมเคลียร์พื้นที่ ทำความสะอาดเส้นทางวิ่งให้ปลอดภัยและสวยงาม ต้อนรับศึก “ยูเมะพลัสเชียงราย 21.1 มาราธอน 2022” วันที่ 20 พ.ย.นี้ ที่ จ.เชียงราย

จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันวิ่ง “ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022” (Umay+ CHIANG RAI 21.1 MARATHON 2022) งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานนานาชาติบนดินแดนเหนือสุดแห่งแผ่นดินสยาม ในรูปแบบ Point To Point ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน 65 ออกสตาร์ทที่วัดร่องขุ่น และเข้าเส้นชัยที่ สวนตุงและโคมนครเชียงราย

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 65 มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสในฐานะผู้สนับสนุนหลักการจัดการแข่งขัน ร่วมกับ ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้จัดกิจกรรมพิเศษ “ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์” (Umay+ Clean The Town) ชวนนักวิ่งและจิตอาสาร่วมทำความสะอาดเส้นทางวิ่งให้ปลอดภัยและสวยงาม เพื่อเตรียมต้อนรับนักวิ่งกว่าพันคนที่จะเดินทางมาแข่งขัน ณ บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย และที่ ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช

มร.ทาเคโอะ โนดะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บายจำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรม “ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์” ที่จังหวัดเชียงราย เป็นกิจกรรมพิเศษที่เราจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนและนักวิ่งหันมาใส่ใจในเรื่องการรักษาความสะอาดและรักษาสิ่งแวดล้อมบริเวณที่จัดงาน เพื่อให้เป็นต้นแบบและขยายผลต่อไปในพื้นที่อื่นๆ  ตลอดจนเชิญชวนเหล่านักวิ่งมาเป็น “ECO Race Runner” หรือนักวิ่งเชิงอนุรักษ์เพื่อเป็นต้นแบบการสร้างจิตสำนึกที่ดี ไม่สร้างขยะ ลด ละ และเลิกใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร เพื่อลดปัญหาขยะล้นเมือง ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้และอยากจะเชิญชวนให้ทำสิ่งดีๆ แบบนี้ เพื่อชุมชนเมืองเชียงรายของเราจะได้เป็นที่น่าจดจำ ภาพของจังหวัดเชียงรายที่งดงามทั้งประเพณี วัฒนธรรมและความสะอาดของบ้านเมืองจะถูกจดจำแบบนี้ตลอดไป” 


สำหรับ งานวิ่ง “ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2022” จะออกสตาร์ทในวันที่ 20 พฤศจิกายน 65 ณ วัดร่องขุ่นและเข้าเส้นชัยที่สวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีการแข่งขัน 2 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และ มินิมาราธอน (10 กม.) ซึ่งถือเป็นสนามแรกในการเปิดตัวซีรีส์ Umay+ Thailand RING 21.1 ยกระดับ 3 งานวิ่งไทยสู่ระดับโลก ต่อดัวย สนามที่ 2 Umay+ Bangkok Midnight Marathon 21.1 2022 ที่กรุงเทพฯ วันที่ 11 ธันวาคม 65 และสนามสุดท้าย Umay+ Lamphun Half Marathon 2022 ที่ จังหวัดลำพูน วันที่ 25 ธันวาคม 65 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://web.facebook.com/Chiangrai21.1 https://web.facebook.com/Bangkokmidnightmarathon https://web.facebook.com/lamphunhalfmarathon