ชร.พร้อมเป็นเจ้าภาพ “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล”

เชียงราย พร้อมเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล”


วันที่ 9 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ประชุมเตรียมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ รวมถึงเยียวยาผู้ประกอบการธุรกิจ ท่องเที่ยวในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  ที่ ห้องประชุมพวงแสด ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย 

สำหรับ การจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 จะจัดขึ้นเป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 25 – 26 มิถุนายน 2565   บริเวณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  ครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่จังหวัดนครพนม ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี รูปแบบของงานมาภายใต้แนวคิด “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นำร่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬา NEW NORMAL SPORT TOURISM ปั่น เที่ยว กิน ช้อป 3 เส้นทาง 3 ประสบการณ์

โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท การแข่งขัน ได้แก่ ประเภท FUN RIDE (ประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ) และ ประเภทท BIKE TOUR ซึ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1.รุ่น Open ชาย 2.รุ่น Open หญิง 3.รุ่นชายอายุ 45 ปีขึ้นไป และ 4.รุ่นหญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป  ชิงเงินรางวัลเงินรวมมูลค่า 40,000 บาท ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.thaimtb.com 

นอกจากนี้ทั้งภายในยังจัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การออกร้าน FOOD & BIKE SHOP  ออกร้าน BIKE FOOD FEST โดยจัดหาร้านอาหารอร่อยประจำจังหวัด และสินค้าชุมชน พร้อมทั้งจัดโซนร้านค้าอุปกรณ์จักรยาน รวม 20 ร้านค้า และ กิจกรรม mini concert ของ คุณเอิร์ต  ภัทรวี ศรีสันติสุข นักร้องดังเจ้าของบทเพลง ยังไปไม่ไหว , คุณแชป วรากร ศวัสกร นักแสดงและนายแบบชาวไทย 

ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการท่องเที่ยววิถีใหม่ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังคงเข้มงวดการป้องกัน COVID-19 ตามมาตรการ การป้องกันจากทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย อย่างเคร่งครัด