เพื่อไทยปรับว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกเชียงราย

เริ่มแล้วการเมืองเชียงราย พรรคเพื่อไทยปรับว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ลงครบ7เขต ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ พร้อมขึ้นป้ายแนะนำตัว 

เมื่อวันที่31 ธันวาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเตรียมพร้อมเพื่อเข้าสู่การหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่จะมีขึ้นช่วงปลายเดือน ก.พ.2562 ส่วนของจังหวัดเชียงราย หลังจากสงบเงียบมาเป็นเวลานานหลายปีนับตั้งแต่คณะรักษาความสงบเรียบร้อย (คสช.) ได้เข้ามาบริหารประเทศ โดยล่าสุดพรรคเพื่อไทยเคยครองเก้าอี้ ส.ส.ในพื้นที่ จ.เชียงราย ครบทุกเขตมาโดยตลอดนับตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา ได้ประกาศตัวผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งใหม่นี้แล้ว

โดยนายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เขต 1 และถูกวางให้เป็นแกนนำของพรรคในระดับภาคเหนือได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ระบุว่า ในปัจจุบันพรรคมีความพร้อมทุกด้านโดยเฉพาะเรื่องตัวบุคคลที่จะเป็นว่าผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยส่วนใหญ่ยังคงเป็นคนเดิมที่เคยอยู่คุ้นเคยกับประชาชนในพื้นที่มาเป็นอย่างดี โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 นี้ตนจะยังคงลงสมัครรับเลือกตั้งเหมือนเดิม ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 จะมีการเปลี่ยนแปลงโดยนายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ น้องชายของนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ อดีตกรรมการพรรคไทยรักไทย จะลงสมัครรับเลือกตั้งแทนคนเดิม

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 3 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ซึ่งเคยถูกเพิกถอนสิทธิทางการเมืองในฐานะกรรมการพรรคไทยรักไทยจะกลับมาลงสมัครในเขตนี้อีกครั้ง หลังจากผ่านพ้นช่วงกำหนดหมดสิทธิทางการเมือง ส่วนเขตอื่นๆ ยังคงเป็นคนเดิมตั้งแต่นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ เขตเลือกตั้งที่ 4 นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ซึ่งจะลงสมัครทางเขตเลือกตั้งที่ 5 นายอิทธิเดช แก้วหลวง ลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 6 และ น.ส.ละออง ติยะไพรัช ลงสมัครในเขตเลือกตั้งที่ 7 

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการประกาศรายชื่อว่าที่ผู้ที่จะสมัครรับเลือกตั้งดังกล่าวถือว่ามีการเปลี่ยนพอสมควร โดยในเขตเลือกตั้งที่ 1 นั้นเดิมมีกระแสว่านายสามารถจะไม่ลงสมัครแต่จะเลื่อนชั้นไปสมัครระดับบัญชีรายชื่อและจะมีบุคคลระดับสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) เขต อ.เมืองเชียงราย ลงสมัครแทนแต่หลังมีกระแสว่า นางรัตนา จงสุทธานามณี อดีต ส.ส.หลายสมัยและมีกระแสว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนาม พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญทำให้นายสามารถจะลงสมัครระบบเขตเหมือนเดิม

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 เดิมเคยมีสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ เป็น ส.ส.แต่สมัยล่าสุดส่งนางขนิฐา เจียมวิจักษณ์ ภรรยาลงสมัครจนได้รับเลือกตั้งแต่เป็น ส.ส.ได้ไม่กี่เดือนก็ถูก คสช.ยึดอำนาจ ปรากฎว่าครั้งนี้ทั้งคู่ไม่มีรายชื่ออยู่ในระบบเขตดังกล่าวเลยแต่กลับมีนายวิสิษฐ์ลงสมัครแทน ขณะที่เขตเลือกตั้งที่ 3 นั้นเดิม น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ บุตรสาวของนายวิสารเคยเป็น ส.ส.ปรากฎว่าครั้งนี้ผู้เป็นบิดาก็กลับมาสมัครเช่นเดิมและไม่ปรากฎชื่อบุตรสาวในระดับเขต ขณะที่เขตอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิม

 ////////

 3,240 total views,  2 views today