ทหารร้อย ม.3 ยิงปะทะขบวนการยาบ้าวิสามัญ1ศพ

เจ้าหน้าที่ทหารร้อยทหารม้าที่3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ยิงปะทะขบวนการขนลำเลียงยาบ้า ขนข้ามแม่น้ำรวกทางด้านเกาะช้าง แม่สาย เจ้าหน้าที่วิสามัญ  1ศพ ยึดยาบ้า 3.5แสนเม็ด

 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน2561 พลตรีวิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง  พันเอก ณฑี  ทิมเสน รองผู้บังคับการกองกำลังผาเมือง แถลงข่าวผลการสกัดกั้นกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาบ้า และเกิดปะทะกัน โดยการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม. 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง กับคาราวานลำเลียงยาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่วิสามัญ ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 ศพ และยึดยาบ้าได้ 35,0000 เม็ด 

ทั้งนี้เหตุการณ์ยิงปะทะกัน เกิดขึ้น เวลาประมาณ 00.30 . วันที่ 30  .. 61  เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ม. 2  ซึ่งออกลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ริมแม่น้ำรวก ที่บริเวณทุ่งนา ติดชายแดน บ้านศรีป่าแดง ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และได้พบชายประมาณ 15 คน แบกเป้พร้อม อาวุธครบมือเดินข้าม ลำน้ำรวก มายังฝั่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดแต่กลุ่มชายดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะกันขึ้นนานประมาณ 20 นาที  

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังไว้โดยรอบ เนื่องจากพื้นที่มืดสนิทอาจจะถูกฝั่งตรงข้ามซุ่มโจมตีได้อีก และในเวลาประมาณ 06.30 .เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่ และได้พบศพชายไม่ทราบสัญชาติส่งกางเกงขาสั้นสีแดง เสื้อยืดสีดำสภาพถูกกระสุนปืนทราโว่เข้าที่ศีรษะจำนวน 1 นัด และพบกระเป๋าเป้แบบทหารจำนวน 3 ใบตรวจสอบภายในพบเป็นยาบ้าจำนวนประมาณ 350,000 เม็ด

/////

 3,012 total views,  2 views today