หนาวเที่ยวภูชี้ฟ้าชมทะเลหมอกวอนเก็บขยะกลับด้วย

อากาศหนาวเย็นภูชี้ฟ้า ยังสวยงามต่อเนื่อง ชมทะเลหมอกยามเช้า นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยววันละ5-6 พันคน ขณะที่เจ้าหน้าที่ขอความร่วมนักท่องเที่ยว เก็บขยะกลับลงมาจากยอดภูชี้ฟ้าด้วย หรือไม่ควรนำขึ้นไปควรรับประทานจากด้านล่างให้เรียบร้อย

 

เมื่อวันที่30พฤศจิกายน2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ต่างเดินทางขึ้นไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ที่ยอดภูชี้ฟ้า วนอุทยานแห่งชาติ ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย อย่างต่อเนื่องในช่วงตลิดฤดูหนาวนี้  โดยเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังกับการเดินขึ้นไปยอดภูชี้ฟ้า เพราะเกิดปรากฎการณ์ทะเลหมอกอย่างสวยงาม โดยเฉพาะเมื่อขึ้นไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นตัดกับทะเลหมอกที่อยู่ตามยอดเขาในฝั่ง สปป.ลาวเป็นภาพที่สวยงามและประทับใจกับนักท่องเที่ยวทุกคน ขณะที่อุณภูมิที่ยอดภูชี้ฟ้า 10-11 องศาเซลเซียส โดยยอดภูชี้ฟ้า สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,628   เมตร

ด้านนายสนิท หอมนาน หัวหน้าวนอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า แจ้งว่า ปีนี้อากาศหนาวช้าทำให้ทะเลหมอกยังไม่มาก หรือสวยงามอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามช่วงเริ่มมีความสวยงามขึ้นเรื่อยๆ โดยตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยว เดินขึ้นไปชมเฉลี่ยวันละประมาณ 5,000 คน ซึ่งทางอุทยานมีสถานที่กางเต้นให้สำหรับนักท่องเที่ยวประมาณ 100 หลัง ส่วนใครที่ไม่สะดวกสามารถพักตามรีสอร์ทของเอกชนที่อยู่โดยรอบจำนวนมาก 

และคาดว่าช่วงหยุดยาวสิ้นปีนี้ น่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวมากกว่าวันละ 10,000  คน และปัญหาที่ตามมานั้นคือเรื่องของขยะ ดังนั้นจึงอยากขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปยังยอดภูไม่ควรนำวัสดุโฟมหรือถ้วยพาสติกอาทิถ้วยกาแฟขึ้นไปทานด้วย เพื่อเมื่อขึ้นไปต้องเดินประมาณ 700 เมตร เมื่อเหนื่อยก็จะทิ้งขยะลงพื้น ดังนั้นควรทานให้เสร็จก่อนจะขึ้นไป

/////

 4,218 total views,  2 views today