ยึดยาบ้า 3,352,000 เม็ด

ทหาร ฉก.ม.3 ร่วม ตำรวจ ยึดยาบ้า  3,352,000 เม็ด ที่ บ้านผาจีใหม่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหวง จ.เชียงราย

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.จักรกริศน์   เจริญโชติกาญจน์ ผู้แทน ผบ.กองกำลังผาเมือง  ร่วมกับ พ.ต.อ.ประจัญ  ปัญญาแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด เป็นยาบ้าจำนวน 3,352,000 เม็ด ที่บริเวณบ้านผาจีใหม่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหวง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง  ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติด.พท.ชายแดน ภ.5 ร่วมกันแถลงข่าว 

คูปองส่วนลด 11 % ช้อปเลย..

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 30 ต.ค.2563 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวงร่วมกับเจ้า ทหาร บก.ควบคุม ปส. และเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ฉก.ม.3 ตชด.327 และ เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ชายแดน ภ.5  สืบทราบว่ามีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติด ได้พยายามลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทางด้าน อ.แม่จัน และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้เพิ่มความเข้มงวดในการลาดตระเวนและเฝ้าระวัง รวมถึงตั้งจุดตรวจและสกัดตามพื้นที่รับผิดชอบ 

กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน บก.ควบคุม.ปส. ได้ตรวจพบรอยรถยนต์ เข้าไปในป่าอย่างผิดสังเกต จึงได้จัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว จะได้พบกระสอบฟางวางกองรวมกันอยู่ จำนวน 23 เป้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะวางกำลังไว้โดยรอบ และทำการตรวจสอบกระสอบทั้งหมดดังกล่าว เบื้องต้นพบว่าภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ จำนวนประมาณ 3,352,000 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและติดตามขยายผล

สินค้ามีให้เลือกมากมาย ราคาโปรแรง…

โดย พ.อ.จักรกริศน์   กล่าวว่า ปัจจุบัน ทางกองกำลังผาเมือง ได้เข้มงวดในพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  โดยได้จัดกำลังและลาดตระเวนตามแนวชายแดน โดยเพิ่มความเข้มงวดขึ้นกว่าเดิม สำหรับยาเสพติดดังกล่าวคาดว่าเป็นว้าเหนือ กับว้าใต้ ซึ่งคาดว่าลำเลียงเข้ามาในพื้นที่แล้วไม่สามารถลำเลียงต่อไปได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่มาพบเสียก่อนจึงทิ้งยาแล้วได้หลบหนีไป.