ทำความสะอาดมูลนก

เทศบาลนครเชียงราย ทำความสะอาดถนน บรรเทาความเดือดร้อนจากมูลนก

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้มอบหมายให้ นางรดาฉวี นาระถี หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุข กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเชียงรายนำอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด รถน้ำเทศบาลนครเชียงราย ออกทำความสะอาดไปตามถนนหน้าดาวน์ทาวน์ ตั้งแต่ทางเข้าสถานีขนส่งแห่งที่ 1ถึง ทางเข้าตลาดศิริกรณ์ และทางเท้า

พร้อมกันนี้ ทางเทศบาลนครเชียงราย ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่มีบ้านเรือนอาศัยในจุดที่เกิดปัญหา ได้มาร่วมด้วยช่วยกัน ทำความสะอาดจุดที่เป็นหน้าบ้านของแต่ละท่าน เฉพาะกำลังเจ้าหน้าที่นั้นอาจไม่เพียงพอกับการดำเนินการอย่างทั่วถึง แต่ก็ได้ดำเนินเพื่อให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงรายสะอาดทุก ๆ วัน ซึ่งจุดใดการทำความสะอาดเป็นไปด้วยความลำบาก หรือยากต่อการล้างทำความสะอาด ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้

ผ้าเช็ดจาน แบบหนาสองชั้น ราคาเพียง 1 บาท จากราคา 20 บาท

ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวหลังจากที่มีผู้แจ้งมายังเทศบาลนครเชียงรายว่า มีนกปริมาณมากบินมาอาศัยเกาะสายไฟฟ้าบนถนนหลายสายช่วงเวลากลางคืนจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดความรำคาญและความสกปรกบนพื้นทางเท้าเพราะนกจะถ่ายมูลลงมาจำนวนมากในระยะนี้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้น ทางเทศบาลนครเชียงราย รู้ดีว่าเป็นแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แต่ต้นเหตุนั้น ทางเทศบาลฯเคยดำเนินการมาแล้ว ทั้งไล่นกด้วยเสียงดัง และหลากหลายวิธี แต่ก็ยังมีนกมาเกาะสายไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม ต้นปี 2564 โครงการก่อสร้างระบบเคเบิลไฟฟ้าใต้ดินภายในเขตเทศบาลนครเชียงรายจะเริ่มดำเนินการ

 16,531 total views,  2 views today