หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย โครงสร้างแล้วเสร็จกว่า 70 %

หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย โครงสร้างแล้วเสร็จกว่า 70 % เสร็จทันในการเตรียมจัดงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติไทยแลนด์เบียนนาเล่, เชียงราย 2023 อย่างแน่นอน

วันที่ 3 กันยายน 2565 อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะเชียงราย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย Chiangrai international art museum (CIAM) ในพื้นที่ ต.ริมกก องเมือง จ.เชียงราย ว่า การก่อสร้างอาคารดังกล่าวได้ดำเนินการด้านโครงสร้างจากบริษัทผู้รับเหมา ปัจจุบันได้แล้วเสร็จไปแล้วประมาณ 70 % ของโครงสร้างทั้งหมด ล่าสุดอยู่ในขั้นตอนทำการเทพื้นชั้น 2 แล้วเสร็จ ซึ่งจะอยู่ในช่วงขั้นตอนบ่มคอนกรีตต่อไป

ทั้งนี้การดำเนินการตามสัญญาเป็นไปตามงวดงานที่ได้ตกลงแล้วนั้นและคณะกรรมการตรวจสอบการก่อสร้างที่ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมขัวศิลปะ ได้รับทราบความเคลื่อนไหวของการก่อสร้างฯ

อาจารย์สุวิทย์ นายกสมาคมขัวศิลปะ กล่าวอีกว่า การก่อสร้างดังกล่าวเป็นไปตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้ และจะแล้วเสร็จทันในการเตรียมจัดงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติไทยแลนด์เบียนนาเล่, เชียงราย 2023 อย่างแน่นอน

สำหรับสถานที่แห่งนี้ จะเป็นหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย Chiangrai international art museum (CIAM) บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ของโครงการก่อสร้างหอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย เป็นที่ดินที่ได้รับบริจาคจาก คุณทวี อร่ามรัศมีกุล จำนวนกว่า 10 ไร่ และ คุณมงคล จงสุทธนามณี จำนวน 3 ไร่…