นรข.สกัดยาบ้า14.6 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ประกอบกำลังทหารพราน ยึดยาบ้า 14.6 ล้านเม็ด ชายแดนเวียงแก่น

เมื่อวันที่29ตุลาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย พร้อมด้วย หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 31 (ฉก.ทพ.31) ขึ้นควบคุมทางยุทธการกับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 2 (ฉก..2) กองกำลังผาเมือง รับแจ้งจะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านพื้นที่ชายแดนไทยสปป.ลาว บนถนนเลียบแม่น้ำโขงพื้นที่หมู่บ้านแจมป๋อง หมู่ 1 .หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จึงได้จัดกำลังพลออกตรวจตราและสืบหาข่าว

และเร่งขยายผล ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ขับผ่านไปบนถนนในพื้นที่ดังกล่าวกลางดึกท่าทางมีพิรุธ โดยเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาดำ ติดหมายเลขทะเบียน ผธ 6289 เชียงราย และยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 893 พะเยา ขับตามกันไปห่างๆ โดยแต่ละคันต่างมีผ้าใบปกปิดสิ่งที่บรรทุกไปด้วยเต็มลำเหมือนกำลังขนลำเลียงสินค้าบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่ารถทั้ง 2 คันขับหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตาม จนพบรถยนต์ทั้ง2 จอดอยู่ริมถนน ส่วนคนขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบในรถยนต์ พบกระสอบฟางรวมกันทั้งหมดจำนวน 73 ใบ ภายในมียาบ้ารวมกันประมาณ 14,600,000 เม็ด จึงได้นำของกลางไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่สถานีเรือเชียงของ นรข.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งขยายผลเพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป /////

 3,300 total views,  2 views today