CR BUS..พร้อมให้บริการแล้ว ขนส่งมวลชนรูปแบบใหม่เพื่อเชียงราย20บาทตลอดสาย พร้อมรองรับการเดินทาง “เจียงฮายเกมส์”

เมื่อวันที่29กันยายน2561 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดประธาน เปิดตัวรถโดยสารปรับอากาศ เชียงรายซิตี้บัส CR BUS ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยมี นายจิรภัทร สกุลนาทอง ประธานกรรมการ บริษัทธนภณ 888 จำกัด  นำเจ้าหน้าที่ในการร่วมในพิธี เพื่อพร้อมให้การบริการขนส่งมวลชนในจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่ได้ขออนุญาตไว้กับ กรมการขนส่งทางบก

ทั้งนี้รถโดยสารที่เปิดให้บริการนั้น เป็นรถปรับอากาศที่มีที่นั่งประมาณ 20 ที่นั่ง และที่ยืนประมาณ 10 ที่พร้อมที่นั่งสำหรับผู้พิการและทางขึ้นลงรวมถึงเก้าอี้เข็นให้บริการขึ้นลง ภายในมีระบบปรับอากาศและระบบอินเตอร์เน็ต ฟรี Wifi ให้บริการพร้อมมีกล้องวงจรปิด ระบบติดตามรถทางดาวเทียมหรือจีพีเอส ทั้งนี้การเปิดเดินรถจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่1ตุลาคม2561 เป็นต้นไป

สำหรับการให้บริการนั้นจะออกจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงทุกๆ 20 นาที ค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสาย กำหนดจุดจอดรถ 12 จุดคือจากสถานีที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงไป หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ถนนเวียงบูรพา แยกสนามกีฬาจังหวัด อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย สภ.เมืองเชียงราย ศาลจังหวัดเชียงราย ไนท์บาซาร์ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 1 ถนนสันคอกช้าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สี่แยกแม่กรณ์ และสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 2 และกลับมายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง โดยช่วงแรกจัดให้บริการผู้ใช้บริการด้วยการหยอดเหรียญเท่านั้นก่อน จากนั้นในช่วงปลายปีนี้จะมีบริการจำหน่ายการ์ดเพื่อให้บริการเพิ่มเติมได้โดยสะดวก

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย บอกว่า CR BUS ถือเป็นการเดินรถบนเส้นทางนี้เป็นครั้งแรกของจังหวัดเชียงรายที่เชื่อมโยงโครงข่ายระหว่างสถานีคมนาคมต่างๆซึ่งมีความจำเป็นสำหรับจังหวัดเชียงรายมากเพราะในปัจจุบันอัตราการเดินทางไปเยือนเมืองรองๆมากขึ้น ส่วนท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงทางกระทรวงคมนาคมก็มีโครงการพัฒนาให้มากขึ้นมีรถโดยสารปรับอากาศรองรับจึงช่วยสนับสนุนเป็นอย่างดี

ปัจจุบันมีการบินที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย วันละกว่า 50 เที่ยวบินและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่ จังกหวัดเชียราย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายน2561 และต่อเนื่องถึงกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์ระหว่างวันที่ 18-22 มกราคม 2562 รวมทั้งฤดูหนาวที่เป็นฤดูท่องเที่ยวนี้ก็คาดว่าผู้คนจะไปเยือนล้นหลามจึงทำให้ได้มีโอกาสใช้บริการรถโดยสารสายใหม่นี้แน่นอน

นายจิรภัทร สกุลนาทอง ประธานกรรมการบริษัทธนภณ 888 จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้สัมปทานเดินรถสายนี้จากกรมการขนส่งทางบกจึงต้องการปรับรูปแบบการให้บริการให้ทันสมัยและสะดวกสบาย รวดเร็ว สะอาด ปลอดภัย ราคาถูก เพื่อให้ชาวเชียงรายได้ใช้บริการและเพื่อแขกผู้ไปเยือน โดยจะเปิดให้บริการเดินรถตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 .ของทุกวันเบื้องต้นมีรถให้บริการจำนวน 6 คัน จากนั้นในอนาคตก็จะเพิ่มมากขึ้น

///

 6,888 total views,  6 views today