ตำรวจสืบภาค5จับเครือข่ายขนไอซ์860กิโลเตรียมส่งใต้

เมื่อเวลา15.00น. วันที่29พฤษภาคม2561 พลตำรวจโท พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปราบปรามยาเสพติด แถลงข่าว การจับกุมยาไอซ์จำนวน860กิโลกรัม และยาบ้า400,000เม็ด ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ครั้งนี้ทาง พันตำรวจเอก วรพงศ์   คำลือ  รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค5 พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนภาค5 สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนลำเลียงยาไอซ์จำนวนมหาศาล จากอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เข้าไปยังพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ทำการขยายผล และตั้งจุดสกัดชั่วคราวบนถนนสายเชียงรายเทิง บริเวณบ้าน หนองยาว ตำบลท่าสาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

จากการตั้งจุดสกัดทางเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ด้านหลังติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งสินค้า จึงทำการเรียกเพื่อขอทำการตรวจค้น โดยพบนางสาวชญาดา  ชัยแว่นแคว้น เป็นผู้ขับขี่ โดยบริเวณตู้กระบะพบเป้สนามสีเขียว จำนวน 32 เป้ ด้านในถูกห่อหุ้มอย่างดี และมียาไอซ์อยู่  จึงนำมาตรวจชั่งน้ำหนักเบื้องต้นมีน้ำหนักรวมกัน  860 กิโลกรัม ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังขยายผลเพราะก่อนหน้านั้น  มีรถยนต์กระบะ สีดำขับนำทาง ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นรถนำ จึงได้มีการแจ้งสกัดจับ แต่ผู้ขับขี่ได้ไหวตัวทันเร่งเครื่องหลบหนี และฝ่าจุดตรวจ ของ สถานีตำรวจภูธรแม่ลาว อำเภอแม่ลาว จากนั้นได้จอดรถทิ้งไว้ในป่าช้า บ้านสองแคว อ.แม่ลาว และวิ่งหลบหนีไป

ส่วนอีกรายเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่เจดีย์ สามารถสกัดจับกลุ่มขบวนการขนยาบ้าได้อีก1คน พร้อมของกลางยาบ้า400,000เม็ด

พลตำรวจโท พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5  ยอมรับว่า ยาเสพติดที่สกัดจับได้ปริมาณมากนั้นมาจากการสกัดกั้นของเจ้าหน้าที่ เพราะหากยาชุดเก่าถูกจับก็จะมียาเสพติดชุดใหม่เข้ามาแทนที่ ส่วนช่องทางยาเสพติดครั้งนี้มาจากอำเภอเวียงแก่น และกลุ่มขบวนการขนลำเลียงและผู้สั่งการจากแนวทางสืบสวนยังเป็นกลุ่มชนเผ่าม้ง บางคนที่ยังยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

พลตำรวจตรี ภาณุเดช   บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค5 บอกว่า เส้นทางยาเสพติดชุดนี้จะมีที่หมายคือในพื้นที่กรุงเทพ และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนที่จะมีกานส่งต่อไปยังต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดแล้ว

////////

 3,076 total views,  4 views today