จับหนุ่ม20ปีซ่อนยาบ้า6,000เม็ดในเสื้อกันหนาวข้ามแดนเข้าไทย

เมื่อวันที่28สิงหาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับทหาร ฉก..3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือ (ตม.) ร่วมกันตรวจตราที่ด่านพรมแดนแม่สายชายแดนไทยเมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้พบชาย 1 คนทราบชื่อต่อมาว่านายแสนชัย ราชคม อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ 6 .ศรีโพธิ์เงิน อ.ป่าแดด จ.เชียงราย เป็นซึ่งมีบัตรนักศึกษา ของวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย สวมใส่ชุดนักศึกษาเดินข้ามมาจากฝั่งเมียนมาท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจสอบพบ

จากการตรวจสอบพบที่ห่อพลาสติกบรรจุยาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่เป้ากางเกงจำนวน 2 ห่อ และอีก 1 ห่อซุกซ่อนอยู่ในเสื้อแจ็คเก็ตที่นำมาด้วย เมื่อนำยาบ้ามานับรวมกันได้ประมาณ 6,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัวเอาไว้แล้วนำตัวไปทำการสอบปากคำเพื่อขยายผล

สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าได้มีหญิงสาวคนหนึ่งว่าจ้างให้ไปรับยาเสพติดจากชายจำนวน 2 คนในฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา โดยได้โอนเงินค่าเดินทางมาให้ก่อนล่วงหน้าจำนวน 5,000 บาท เมื่อตกลงแล้วก็ได้รับโทรศัพท์จากชาย 2 คนชื่อนายทีปและนายแม็คให้เดินทางไปยังโรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.ท่าขี้เหล็ก แล้วก็มีชายคนหนึ่งนำแจ็คเก็ตซ่อนยาเสพติดดังกล่าวมาให้ จากนั้นนายทีปและนายแม็คให้นำกลับมามาส่งที่สถานีเติมน้ำมันเชื้อเพลิงหรือปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.แม่สาย

หากสำเร็จจะโอนเงินให้จำนวน 2,500 บาท จึงได้ทำเพราะจะนำเงินไปจ่ายค่าหอพักแต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำยาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นความผิดตาม พระราชบัญญัติยาเสพติด พ..2522 และ พระราชบัญญัติศุลกากร พ.. 2560 ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป///

 2,721 total views,  2 views today