ส่งชุดเดินเท้าขึ้นสำรวจปล่องถ้ำขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ สนับสนุนกำลังให้กำลังใจญาติทุกหน่วยงานทำเต็มที่

เมื่อเวลา09.00น. วันที่28 มิถุนายน  2561  ผู้สื่อข่าวรายงนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่32 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกรมอุทยาน ได้จุดชุดเดินเท้าออกจากศูนย์ประสานงาน บัญชาการเหตุการณ์ ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชีงราย พร้อมอุปกรณ์เดินป่า และอุกรณ์โรยตัว เพื่อไปสำรวจปล่องอากาศโดยรอบถ้ำ เหนือถ้ำหลวง เพื่อหาช่องทางเข้าถ้ำเพิ่มจากช่องทางอื่น ๆ รวมทั้งการเข้าถ้ำจากช่องทางปกติ

ขณะที่ พล...ศรีวราห์ รังสิพราหมณ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังขจุดค้นเด็ก ที่ถ้ำหลวง พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุนกำลังอย่างเต็มที่ฝในการค้นหาเด็กและในการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบถ้ำ หลังจากวานนี้เกิดเหตุการณ์มีคนร้ายทุบกระจกรถกู้ภัย และให้มีการรวบรวมข้อมูลการฉวยโอกาสของมิชาชีพ ในการแฮกเฟสบรุ๊ค เพื่อหรอกเอาเงินจากชาวบ้าน จากนั้นได้ให้กำลังใจญาติของเด็กทุกคน ที่ยังคงเฝ้ารอที่บริเวณหน้าถ้ำหลวง

#พื้นที่ถ้ำหลวงฝนยังตกขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ใช้เสื้อกันฝนพระราชทาน

เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาปฎิบัติงานในการร่วมค้นหาเด็กที่ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ต่างรับแจกเสื้อกันฝนพระราชทาน เพื่อสวมใส่กันฝนในการปฎิบัติงาน โดยเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ชุดเดินเท้าที่ออกสำรวจปล่องอากาศ เหนือถ้ำหลวง ซึ่งเสื้อกันฝนพระราชทาน จะมีสีขาวขุ่น กระชับกับตัวเจ้าหน้าที่สะดวกต่อการปฎิบัติงาน

ขณะที่ในพื้นที่ยังคงเกิดฝนตกลงมาตลอดเวลาซึ่งเป็นอุปสรรคในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่เพระพื้นดินเต็มไปด้วยโคลนการเคลื่อนย้ายสิ่งของต้องทำด้วยความระมัดระวังมากขึ้น

ทั้งนี้ฝนที่ตกลงมาอย่าส่งผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากทำให้น้ำ ในถ้ำเพิ่มปริมาณมากขึ้น โดยล่าสุดมีรายงานว่า บริเวณโถงใหญ่หน้าปากถ้ำ เริ่มมีน้ำไหลออกมา ทำให้เจ้หน้าที่ต้องขนย้ายอุปกรณ์บางอย่างขึ้นหนีน้ำ และเปลี่ยนจุดในการตั้งศูนย์ประสานงานย่อยในถ้ำให้ขึ้นตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงมีความพยามที่มีการสูบน้ำออกมาให้มากที่สุด////

 1,537 total views,  4 views today