ลักเงินสดและเครื่องตัดหญ้า

งัดร้านบ้านเบียร์ลักเงินสดและเครื่องตัดหญ้า นำเงินไปซื้อมือถือ แถมนำของกลางบางส่วน ซ่อนไว้นอกบ้าน ตำรวจตามจับตัวได้คาบ้านรับสารภาพ

วันที่ 27 เมษายน 2565 พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.อนุพันธ์ กันถารัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย  พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข สว.สส. ร.ต.อ.สุรพัศ  ธรรมปัญญา รอง สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน ทำการ จับกุมตัว นายสุชัย อายุ 43 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยาน สีชมพู จำนวน 1 คัน รถจักรยาน สีชมพู จำนวน 1 คัน ไขควง 1 อัน โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ INOVO น้ำเงิน-ดำ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์สายชาร์ต เงินสดจำนวน 1,350 บาท กล่องเก็บเงิน สีดำ จำนวน 1 กล่อง ในข้อหา  “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งเมื่อวันที่26 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 18.00 น.  ว่า มีเหตุลักทรัพย์ ที่ร้านบ้านเบียร์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เวลาประมาณ 10.49 น. พบผู้ก่อเหตุเป็นชายสวมเสื้อสีเขียว โดยมีรถจักรยาน 2 ล้อปั่น เป็นยานพาหนะ ปั่นเข้ามาในร้านฯ และได้งัดประตูห้องเก็บของจากนั้นได้เข้าไปในเคาท์เตอร์เก็บเงิน

และลักเงินสดประมาณ จำนวน 5,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามบุคคลต้องสงสัยจากภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสุชัย ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้าน บ้านสันป่าก๊อ ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ระหว่างการสืบสวนยังรับแจ้ง จากชาวบ้านอีกว่า นายสุชัยหรือธง  นำกล่องเก็บเงินสีดำ ไขควง จำนวน  1 อัน พร้อมเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายข้างสีแดง จำนวน 1 เครื่อง นำมาซุกซ่อนไว้ใต้โต๊ะไม้ ข้างถนนทางเข้าหมู่บ้านลดาวัลย์ ต.รอบเวียง อ.เมือง  

จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พบว่าในกล่องเก็บของยังมีเงินตกค้างทั้งธนบัตรและเงินเหรียญตรวจนับเงิน มีจำนวน 1,350 บาท พร้อมทั้งได้ติดตามตัวนายสุชัยหรือธง  ซึ่ง อยู่ในบ้านตนเอง โดยมีรถจักรยานปั่น 2 ล้อ จอดอยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้ นายสุชัย ออกมาพบ สอบถามนายสุชัย อยู่ในอาการคล้ายคนเมา แต่สามารถตอบคำถามได้รู้เรื่อง ให้การรับว่าใด้เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านบ้านเบียร์ จริง

และนำเครื่องตัดหญ้าในร้านมาด้วย และนำเงินที่ได้มาไปซื้อโทรศัพท์มือถือมา 1 เครื่อง  จากนั้นได้ปั่นจักรยานกลับมาที่บ้าน โดยนำของกลางไปซุกซ่อนไว้ใต้โต๊ะไม้ข้างถนน ซึ่งห่างจากบ้านของตนประมาณ 100 เมตร ตรวจค้นห้องนอนโดยนายสุชัย ยินยอมและนำเจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบ เสื้อยืดคอกลม สีเขียว กางเกงวอร์มขายาวสีเทา และรองเท้าแตะสีเขียว จำนวน 1 คู่ ซึ่งเป็นชุดที่สวมใสขณะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป…