โจรเจาะตู้เซฟสหกรณ์ ได้เงินสดกว่า 1 ล้านบาท

3 โจร สวมหมวกคลุมใบหน้า งัดเข้าสกรณ์การเกษตรฯแม่ลาว เจาะตู้เชฟได้เงินไปกว่า 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจแม่ลาวเร่งติดตามตัว 

เมื่อวันที่ 27ธันวาคม2561 พ.ต.อ.กฤษฎา งามจิตต์ ผกก.สภ.แม่ลาว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.กิจวัฒน์สินธุ์  อมตธนทรัพย์ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ลาว พ.ต.ท.จำนง  จิตตะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่ลาว ติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเจาะตู้เซฟเก็บเงิน ของสหกรณ์การเกษตรเมืองเชียงราย สาขาบัวสลี ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย โดยได้เงินสดไปจำนวน 1,000,590 บาท 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 26 ธ.ค.61 ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้  โดยคนมีด้วยกันร้าย 3 คน สวมสวมหมวกคลุมใบหน้า สะพายกระเป๋า ได้งัดเข้าไปภายในที่ทำการสหกรณ์การเกษตรฯ แล้วได้เจาะตู้เซฟขนาดสูง 1.20 เมตร ภายในห้องนิรภัยของ สำนักงานฯซึ่งอยู่ติดกับห้องผู้จัดการสหกรณ์  ก่อนจะขโมยเงินสดหลบหนีไป ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาทำงานในตอนเช้าพบว่าตู้เซฟถูกเจาะ และนำเงินภายในหายไป จึงได้แจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมตรวจสอบเพื่อติดตามคนร้าย 

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานที่ได้จากที่เกิดเหตุทั้งหมด พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในแล้ว สำหรับการก่อเหตุงัดตู้เซฟครั้งนี้มีพฤติการคล้ายกับที่เคยเกิดขึ้นที่จังหวัดพะเยาเมื่อวันที่ 26 มี.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งคนร้ายได้งัดตู้เซฟสำนักงานสหกรณ์การเกษตรและปฏิรูปที่ดินเมืองพะเยา หมู่ 18 ต.แม่ปืม อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งครั้งนั้นได้เงินสดไปจำนวน 570,000 บาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ซึ่งจะได้รวบรวมหลักฐาานเพื่อติดตามตัวคนร้ายต่อไป และใครมีเบาะแสสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ลาว ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-778191,053-778003

////////////////

 2,630 total views,  2 views today